Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bánh custard mềm xốp, thơm ngon ăn là mê
1. Bánh custard nhân kem sữa
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh custard nhân kem sữa
Cake flour Bột bắp Bơ lạt Baking powder (bột nở) Trứng gà Lòng đỏ trứng gà Sữa tươi không đường Tinh chất vani ĐườngBột cake flour là gì? Mua ở đâu?
- Cake flour thật chất là 1 loại bột mì chuyên dùng để làm nên các loại bánh khác nhau. Được làm nên từ những hạt lúa mì rồi trải qua quá trình tẩy trắng, cake flour còn có khả năng hấp thụ nước và đường rất ấn tượng.
- Bột cake flour có hàm lượng protein rất thấp, dao động trong khoảng 7 - 8.5% lượng protein, do đó trong bột có rất ít các sợi gluten.
- Bột có màu trắng tinh, ẩm và nhẹ hơn so với các loại bột khác, vì vậy loại bột này thường dùng để làm các loại bánh có kết cấu mỏng, mịn và độ xốp nhiều như sponge hay chiffon.
- Để tìm mua cake flour dễ dàng nhất thì bạn có thể đến các cửa hàng chuyên kinh doanh về nguyên vật liệu để làm bánh hoặc tại các siêu thị lớn hoặc mua trên các trang thương mại điện tử uy tín.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đánh trứng, nồi, tô, khuôn cupcake,...
Cách chế biến Bánh custard nhân kem sữa
-
Trộn hỗn hợp trứng đường
Cho vào tô 3 quả trứng gà, 110gr đường, sau đó bạn đặt tô này lên 1 nồi nước nóng rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp đạt 40 độ C thì lấy ra.
Tiếp theo, dùng máy đánh hỗn hợp đến khi đến khi bông, chuyển màu trắng ngà, nhấc phới lên tạo được dòng chảy dài là được.
Mách nhỏ: Việc làm ấm trứng sẽ giúp cho trứng bông nhanh và ổn định cấu trúc hơn. Tuy nhiên, chỉ nên làm ấm trứng đến khoảng 40 - 50 độ C thôi nhé, nếu không sẽ khiến trứng bị chín và kém bông đấy. -
Trộn hỗn hợp bột làm bánh
Rây mịn 85gr bột cake flour, 1gr baking powder vào tô trứng. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên. Tiếp tục thao tác như trên đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Cho vào chén 32gr bơ lạt đã đun tan chảy, 15ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 ít hỗn hợp bột bánh vừa trộn. Khuấy đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện.
Tiếp theo, đổ hỗn hợp bơ vừa khuấy vào lại tô bột bánh rồi tiếp tục trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.
Phết 1 lớp bơ vào khuôn bánh cupcake, sau đó bạn bơm hỗn hợp bột bánh vào 1/2 khuôn. Cho bánh vào lò và nướng chín ở 170 độ C trong 17 phút.
-
Làm nhân kem sữa
Cho vào nồi 2 lòng đỏ trứng gà, 30gr đường, 10gr bột mì cake flour, 8gr bột bắp rồi khuấy đều cho hòa quyện.
Đun ấm nóng 200ml sữa tươi không đường, sau đó cho vào nồi trứng và tiếp tục khuấy đều. Bắc nồi trứng lên bếp, cho vào 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani rồi khuấy liên tục trên lửa nhỏ vừa đến khi đặc sệt.
Cuối cùng, cho nhân kem sữa ra chén, bọc kín sát mặt bằng màng bọc thực phẩm và để nguội.
-
Bơm nhân kem vào bánh
Dùng đũa đâm 1 lỗ bên cạnh của bánh, sau đó bơm đầy nhân kem sữa vào trong bánh là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh custard nhân kem sữa vừa ra lò thơm nức mũi, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự bông xốp, ngọt nhẹ từ vỏ bánh hòa quyện cùng nhân kem sữa mềm tan trong miệng, beo béo cực hấp dẫn. Đảm bảo bạn sẽ thích mê hương vị của món bánh này đấy!
2. Bánh custard nhân socola
Chuẩn bị
15 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh custard nhân socola
Bột mì đa dụng Bột bắp Bột cacao Bột nở (baking powder) Trứng gà Lòng đỏ trứng gà Whipping cream Sữa tươi không đường Dầu ăn Tinh chất vani Đường MuốiBột cacao là gì? Phân biệt bột ca cao và bột socola
Bột cacao là gì?
- Bột cacao là loại bột được sản xuất từ hạt của quả cacao. Bột có màu nâu đậm, hương thơm nồng nàn, vị đăng đắng, bùi bùi.
- Có 2 loại bột cacao trên thị trường: loại pha sẵn và loại nguyên chất. Tùy vào sở thích và mục đích sử dụng mà người dùng có thể tùy ý lựa chọn loại bột phù hợp cho mình.
Phân biệt bột ca cao và bột socola
- Bột cacao được nghiền từ chocolate liquor sau khi được ép lấy chất lỏng (loại bỏ bơ cacao). Loại bột này có màu nâu nhạt hoặc đậm (tùy thuộc vào quá trình xử lý kiềm), vị đắng và thỉnh thoảng có chút vị chua nhẹ.
- Bột socola là hỗn hợp giữa bột cacao và bơ cacao, pha trộn thêm đường và sữa. Loại bột này được chia ra làm 3 loại: bột socola đen, trắng và nâu tương ứng với các vị như đắng, ngọt vừa và ngọt đắng.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đánh trứng, nồi, tô, khuôn cupcake,...
Cách chế biến Bánh custard nhân socola
-
Làm nhân socola
Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, 50gr đường, dùng phới lồng khuấy đều đến khi đường tan, trứng chuyển sang màu vàng nhạt.
Tiếp theo, rây mịn hỗn hợp gồm 20gr bột bắp, 10gr bột cacao vào tô trứng. Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện và sệt mịn.
Cho vào nồi 130ml sữa tươi không đường, 120ml whipping cream. Khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp bốc hơi nóng là được.
Lưu ý: Để sữa không bị biến chất và mất độ dinh dưỡng, bạn không nên đun sôi nhé!Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào tô bột, vừa đổ vừa khuấy cho hòa quyện. Kế đến, lọc hỗn hợp vừa khuấy vào nồi, khuấy liên tục trên lửa nhỏ vừa đến khi đặc sệt, mịn mượt thì tắt bếp.
Cuối cùng, cho vào nồi 1/4 muỗng cà phê tinh chất vani, khuấy đều và bọc kín hỗn hợp lại bằng màng bọc thực phẩm.
-
Đánh bông whipping cream
Cho vào tô 300ml whipping cream, dùng máy đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình đến khi bông mềm, tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.
Sau khi đánh xong, cho kem vào ngăn mát tủ lạnh.
-
Trộn hỗn hợp bột bánh
Cho vào tô 3 quả trứng gà, 120gr đường, dùng máy đánh bông trứng đến khi trứng chuyển màu trắng ngà, nhấc phới chảy dòng như ruy băng (trạng thái Ribbon Stage) là đạt.
Cho vào chén 10ml dầu ăn, 10ml sữa tươi không đường, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani. Sau đó, đổ từ từ hỗn hợp này vào tô trứng, vừa cho vừa đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Mách nhỏ:
- Để trứng bông nhanh hơn, bạn có thể đặt tô trứng vào một nồi nước ấm cho trứng đạt đến nhiệt độ 40 độ C. Sau đó, nhấc tô ra khỏi nồi và thực hiện công đoạn đánh trứng.
- Tuy nhiên, chỉ nên làm ấm trứng đến khoảng 40 - 50 độ C thôi nhé, nếu không sẽ khiến trứng bị chín và kém bông đấy.
Trộn đều hỗn hợp gồm 200gr bột mì đa dụng, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột nở. Kế tiếp, chia thành nhiều phần rồi rây mịn vào tô trứng bông.
Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên. Tiếp tục thao tác tương tự đến khi hỗn hợp hòa quyện.
-
Trộn hỗn hợp bột bánh với whipping cream
Chia phần whipping cream đã đánh bông làm 3 phần, cho từng phần vào tô bột bánh rồi tiếp tục trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.
-
Đổ khuôn và nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút.
Cho bột bánh vào 1/3 khuôn cupcake, sau đó cho 1/2 muỗng cà phê nhân vào giữa bột. Cuối cùng, múc thêm 1 muỗng canh bột lên mặt để che phần nhân lại.
Cuối cùng, nướng bánh 30 phút ở 160 độ C là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh custard nhân socola thơm phức, cốt bánh mềm ẩm, xốp mềm, thơm béo bọc nhân socola vị đắng ngọt hòa quyện, cực kỳ ngon miệng mà không hề bị ngán. Với sự thơm ngon hòa quyện đặc biệt của món bánh này sẽ khiến bạn ăn một cái là muốn ăn thêm cái thứ hai.
Với 2 công thức bánh custard mềm mịn, thơm ngon lại có cách làm thực hiện cực kỳ đơn giản, nhanh chóng mà HAY ĂN đã giới thiệu hi vọng bạn có thể dễ dàng chuẩn bị cho gia đình mình thêm một bánh ngon để cùng thưởng thức nhé!
Từ khóa: Bánh custard,bánh custard,cách làm bánh custard,làm bánh custard,custard,bánh custard,cách làm bánh custard,làm bánh custard,custard,bánh custard,cách làm bánh custard,làm bánh custard,custard,