Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh củ cải hấp chay và nhân mặn

2 cách làm bánh củ cải hấp bằng lò vi sóng thơm mềm dễ làm

Bánh củ cải hấp theo kiểu Trung lạ miệng, ngọt thơm, mềm mịn, rất độc đáo, hấp dẫn lại vô cùng đơn giản. Các bạn hãy vào bếp cùng HAY ĂN làm bánh củ cải hấp chay và bánh củ cải nhân mặn theo hướng dẫn trong bài viết dưới nhé!

1. Bánh củ cải chay

Bánh củ cải chay
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh củ cải chay

Củ cải trắng (khoảng 300gr) Bột gạo Dầu ăn Muối/ tiêu

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh củ cải chay

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, dao, , hộp thủy tinh vuông, dao bào đa năng,...

Cách chế biến Bánh củ cải chay

  • Sơ chế và nấu chín củ cải

    Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, dùng dụng cụ nạo rau củ nạo sợi mỏng.

    Trong hộp đựng thực phẩm có thể sử dụng cho lò vi sóng, bạn trộn đều củ cải nạo sợi với 350ml nước nóng, 2/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn.

    Tiếp đến, đậy nắp hộp cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ trung bình khoảng 5 phút. Kiểm tra thấy củ cải trong suốt là được.

    Lưu ý: Nếu không có lò vi sóng bạn hấp cách thủy khoảng 5 - 7 phút là củ cải chín.
  • Pha bột

    Hòa tan 160gr bột gạo với 200ml nước lọc.

  • Trộn bột bánh củ cải

    Trộn đều bột gạo đã pha vào hộp củ cải đã hấp chín ở bước 1. Đập nhẹ hộp vài cái cho đều bột.

  • Hấp bánh củ cải

    Tiếp theo, bạn đậy nắp hợp hỗn hợp củ cải bột gạo, cho vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ trung bình khoảng 10 phút.

    Sau khi quay xong bạn lấy bánh ra, dùng que tăm cắm vào bánh rồi nhấc lên, thấy tăm không còn dính bột trắng là bánh đã chín. Nếu thấy que tăm có dính bột trắng bạn tiếp tục quay bánh khoảng 5 phút nữa.

    Sau khi bánh chín bạn lật ngược hộp để lấy bánh ra, cắt thành từng miếng vừa ăn.

  • Thành phẩm

    Bánh củ cải chay vị thanh nhẹ, độc đáo, lạ miệng, khi ăn chấm cùng nước tương tỏi ớt để tăng thêm hương vị nhé.

2. Bánh củ cải nhân mặn

Bánh củ cải nhân mặn
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh củ cải nhân mặn

Củ cải trắng (khoảng 350gr) Lạp xưởng Tôm khô Nấm đông cô khô Bột gạo Tinh bột khoai tây Hành tím Dầu ăn Dầu hào Rượu gạo Muối/ tiêu

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Cách chọn lạp xưởng ngon

  • Lạp xưởng ngon có vỏ ngoài khô ráo, sắc đỏ tự nhiên, ngửi thấy thoang thoảng mùi thơm đặc trưng. Cắt lạp xưởng ra thấy bên trong màu tươi đều, vỏ và nhân gắn chặt với nhau.
  • Không mua lạp xưởng nếu thấy có mùi lạ, màu lạ, cảm giác ẩm ướt, hư mốc.
  • Bạn có thể mua lạp xưởng tại các cửa hàng thực phẩm, chợ, siêu thị,... hoặc có thể tự làm tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN.

Cách chọn mua nấm đông cô khô

  • Hình dạng của nấm đông cô khô tương tự với nấm đông khô tươi, nên chọn nấm không bị đứt gãy và phần mũ nấm có màu nâu sáng (không có sự thay đổi màu sắc nhiều).
  • Không mua nấm có mùi hương không bị ẩm mốc hay có mùi lạ, xuất hiện các vết mốc màu trắng.

Nguyên liệu làm bánh củ cải nhân mặn

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, dao, , hộp thủy tinh vuông, dao bào đa năng,...

Cách chế biến Bánh củ cải nhân mặn

  • Sơ chế nguyên liệu

    Lạp xưởng rửa sạch, ngâm ngập trong nước khoảng 15 phút cho mềm rồi cắt hạt lựu nhỏ.

    Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm 15 phút sau đó vớt tôm ra, cắt nhỏ.

    Nấm đông cô bạn cũng rửa sạch, ngâm nước cho mềm, cắt hạt lựu nhỏ.

    Hành tím lột vỏ, cắt nhỏ.

    Củ cải trắng gọt vỏ, nạo sợi.

  • Đun nóng nguyên liệu

    Cho tôm khô, nấm đông cô, hành tím và 1 muỗng canh dầu ăn vào hộp có thể sử dụng cho lò vi sóng, đảo đều các nguyên liệu, đậy nắp hộp rồi quay trong lò vi sóng ở mức trung bình cao khoảng 1 phút.

    Lưu ý: Nếu không có lò vi sóng bạn cho nguyên liệu vào chảo, bật lửa vừa, chiên khoảng 5 -7 phút để các nguyên liệu chín thơm là được.
  • Trộn gia vị và hấp củ cải

    Quay xong hỗn hợp tôm khô bạn lấy ra trộn với củ cải bào sợi, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh rượu gạo, 400ml nước nóng.

    Đậy nắp hộp, đem quay trong lò vi sóng khoảng 6 phút, kiểm tra thấy củ cải chuyển trong là được.

  • Pha bột

    Cho vào tô 120gr bột gạo, 30gr tinh bột khoai tây, 150ml nước, khuấy đều cho hỗn hợp bột đồng nhất.

  • Làm bánh củ cải

    Trộn hỗn hợp bột vừa pha với củ cải hấp ở bước 3 cho đều, tiếp đến cho vào lạp xưởng cắt hạt lựu, trộn đều, đập nhẹ hộp vài lần.

    Đập nắp hộp, đem quay trong lò vi sóng 12 phút ở mức trung bình cao. Sau đó bạn lấy bánh củ cải ra, lấy cây tăm đâm vào bánh, nhấc tăm ra thấy không còn dính bột trắng là bánh chín.

    Lật úp hộp lên đĩa để lấy bánh ra, trang trí thêm cho đẹp mắt.

  • Thành phẩm

    Bánh củ cải thơm mềm, kết hợp lạp xưởng beo béo, nấm đông cô dai ngon, món bánh lạ miệng mà hấp dẫn.

Cách chọn mua củ cải tươi ngon

  • Củ cải trắng ngon có dáng thuôn dài, kích thước vừa phải, vỏ ngoài trơn láng, không có vết thâm, vết nứt, cuống còn tươi xanh. Cầm củ cải lên có cảm giác nặng, chắc tay.
  • Không nên chọn những củ quá to, da có vết thâm, nứt, có mùi hôi, vỏ ngoài nhăn nheo, xỉn màu, đây là củ cải đã để lâu, không ngon.

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có thể thực hiện 2 món bánh củ cải hấp bằng lò vi sóng kiểu Trung thơm ngon đãi cả nhà rồi, chúc bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Ytower Cooking channel

Từ khóa: Bánh củ cải hấp chay và nhân mặn,cách làm bánh củ cải hấp bằng lò vi sóng,cách làm bánh củ cải hấp,bánh củ cải hấp,bánh củ cải,bánh củ cải trắng hấp,cách làm bánh củ cải hấp bằng lò vi sóng,cách làm bánh củ cải hấp,bánh củ cải hấp,bánh củ cải,bánh củ cải trắng hấp,cách làm bánh củ cải hấp bằng lò vi sóng,cách làm bánh củ cải hấp,bánh củ cải hấp,bánh củ cải,bánh củ cải trắng hấp,