Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp đơn giản, bùi béo, thơm nức mũi
1. Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp
Sầu riêng Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Đường Đường bột Sữa tươi Muối Trứng gà Bơ lạt đun chảy Whipping cream Caramel (để trang trí)Cách chế biến Bánh crepe sầu riêng ngàn lớp
-
Đánh bơ sữa
Cho vào tô 130gr bột mì, 60gr đường, 700ml sữa tươi, 1 ít muối, 70gr bơ lạt đun chảy, 4 quả trứng gà.
Dùng phới lồng khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện, sau đó bạn để bột nghỉ 3 tiếng rồi lọc lại qua rây cho mịn.
-
Rán vỏ bánh crepe
Thoa 1 ít bơ lạt tan chảy lên chảo, sau đó cho 1 ít bột bánh vào rồi tráng mỏng.
Rán bánh trên lửa nhỏ đến khi 2 mặt khô ráo hoàn toàn là chín.
Mách nhỏ: Bạn nên cho vào chảo ít bột để tráng vỏ bánh được mỏng. Khi vỏ bánh càng mỏng thì lúc xếp bánh sẽ tạo được càng nhiều lớp, cắt bánh ra sẽ đẹp mắt hơn. -
Làm kem sầu riêng
Dùng nĩa tán nhuyễn thịt sầu riêng, sau đó xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.
Cho vào tô lớn 1 lít whipping cream, 40gr đường bột, dùng máy đánh hỗn hợp đến khi bông cứng, nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.
Tiếp theo, cho phần sầu riêng xay nhuyễn vào tô kem và trộn đều.
-
Phết kem và trang trí
Phết kem lên miếng bánh crepe, sau đó đặt 1 miếng bánh khác lên mặt. Lặp lại lớp phủ này đến khi hết số bánh còn lại.
Cuối cùng, phủ kín bánh với phần kem còn lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng hoặc để qua đêm.
Khi bánh đã định hình, bạn rưới lên mặt bánh 1 ít caramel là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh crepe thơm nức mũi mùi sầu riêng, từng lớp bánh bùi bùi, ngọt béo, nếm thử một miếng thôi cũng đủ ngất ngây vì quá ngon.
2. Bánh crepe sầu riêng lá dứa ngàn lớp
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh crepe sầu riêng lá dứa ngàn lớp
Sầu riêng Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột thạch rau câu Sữa tươi không đường Whipping cream Nước cốt dừa Bơ lạt Đường Đường xay Lá dứa Trứng Nước Tinh chất lá dứaCách chế biến Bánh crepe sầu riêng lá dứa ngàn lớp
-
Làm thạch lá dứa
Rửa sạch 100gr lá dứa, cắt khúc rồi xay nhuyễn cùng 350ml nước. Sau đó, bạn lọc hỗn hợp này qua rây để lấy phần nước cốt.
Nấu sôi nước cốt lá dứa, sau đó cho vào 2gr bột thạch rau câu, 30gr đường rồi khuấy đều trên lửa nhỏ cho tan.
Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn tròn, cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi thạch đông.
-
Làm bột bánh crepe lá dứa
Đánh tan 3 quả trứng gà, sau đó cho vào 320ml sữa tươi không đường, 180ml nước cốt dừa, 40gr bơ lạt đun chảy, 170gr bột mì, 40gr đường bột, 1 muỗng cà phê tinh chất lá dứa.
Khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện, sau đó bạn lọc qua rây cho hỗn hợp mịn mượt.
Cuối cùng, bọc kín bột và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
-
Rán vỏ bánh crepe
Thoa 1 lớp bơ mỏng lên chảo, sau đó cho 1 ít bột bánh vào rồi tráng mỏng.
Rán bánh trên lửa nhỏ đến khi 2 mặt khô ráo hoàn toàn là chín.
Mách nhỏ: Bạn nên cho vào chảo ít bột để tráng vỏ bánh được mỏng. Khi vỏ bánh càng mỏng thì lúc xếp bánh sẽ tạo được càng nhiều lớp, cắt bánh ra sẽ đẹp mắt hơn. -
Làm kem sầu riêng
Cho vào tô 350ml whipping cream, 20gr đường xay, dùng máy đánh đến khi kem bông cứng, nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.
Tán nhuyễn 350gr sầu riêng, sau đó cho vào tô kem tươi rồi trộn đều.
-
Phết kem và trang trí
Đặt khuôn tròn lên miếng bánh đã rán, sau đó dùng dao cắt bỏ phần dư xung quanh.
Đầu tiên, phết đều 1 lớp kem lên mặt bánh crepe, sau đó bạn đặt 1 miếng bánh crepe khác lên mặt. Tiếp tục làm đan xen 1 lớp bánh crepe, 1 lớp kem cho đến khi hết 1/2 số bánh crepe.
Tiếp theo, đặt phần rau câu lá dứa lên bánh và lặp lại lớp phủ bánh crepe đến khi hết số bánh còn lại.
Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho phần kem cứng cáp hơn.
Lưu ý: Phần tiếp xúc với 2 mặt của thạch phải là bánh crepe để giữ cho thạch không bị trượt.Cuối cùng, bạn bạn đánh bông cứng khoảng 200ml whipping cream rồi phủ kín toàn bộ bánh là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh crepe bên trong bắt mắt với sắc xanh mát mắt, từng lớp bánh thì mềm mịn hòa quyện cùng lớp kem ngọt béo ngậy. Đặc biệt hơn nữa là bạn sẽ cảm nhận được lớp thạch lá dứa thơm nức mũi, giòn sần sật cực kỳ hấp dẫn.
Cách chọn mua sầu riêng ngon, dày cơm
- Hình dáng: Chọn những trái có hình dáng phình to đều.
- Màu sắc: Chọn trái có vỏ màu xanh rêu hoặc màu xanh rêu hơi vàng.
- Cuống: Nên lựa những trái có cuống còn tươi, có hương thơm mạnh. Bạn có thể dùng ngón tay ấn nhẹ để thử, nếu cảm giác cuống ướt thì cuống đó vẫn còn tươi.
- Gai sầu riêng: Nên chọn những trái có gai trông tươi mới, đầu gai hơi tròn, xanh cứng và nở to.
- Múi sầu riêng: Sầu riêng chín cây rất dễ tách, múi có màu vàng óng, dẻo mịn và béo. Ngược lại, sầu riêng ngâm thuốc lại khó tách, cơm thường bị sượng và có màu vàng nhạt.
- Mùi hương: Sầu riêng chín tự nhiên có mùi thơm nồng, có thể ngửi thấy ở khoảng cách từ xa. Còn sầu riêng ngâm hóa chất sẽ không có mùi hương nồng đặc trưng, đôi khi không có mùi.
- Tiếng động khi gõ vào trái: Nếu gõ vào trái phát ra tiếng bộp bộp hoặc bịch bịch thì quả đó có khả năng dày cơm, hạt lép.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công 2 món bánh crepe sầu riêng ngàn lớp đơn giản, bùi béo, thơm nức mũi này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Ngòn Ngon by Dino và Savoury Days Kitchen
Từ khóa: 2 cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp,cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp,cách làm bánh crepe ngàn lớp,bánh crepe sầu riêng ngàn lớp,bánh crepe sầu riêng,bánh crepe sầu riêng lá dứa,cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp,cách làm bánh crepe ngàn lớp,bánh crepe sầu riêng ngàn lớp,bánh crepe sầu riêng,bánh crepe sầu riêng lá dứa,cách làm bánh crepe sầu riêng ngàn lớp,cách làm bánh crepe ngàn lớp,bánh crepe sầu riêng ngàn lớp,bánh crepe sầu riêng,bánh crepe sầu riêng lá dứa,