Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm bánh crepe cuộn socola đẹp mắt, ngon khó cưỡng
1. Bánh crepe cuộn socola
Chuẩn bị
15 phútChế biến
3 giờ 40 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh crepe cuộn socola
Trứng Đường Muối Bột gelatin Sữa tươi không đường Bột mì đa dụng Bột cacao Socola đen (đun chảy) Bơ lạt Đường bột Chiết xuất vani Siro đường Kem tươiCách chế biến Bánh crepe cuộn socola
-
Đánh trứng
Tách vỏ 2 quả trứng cho vào tô, trộn đều trứng với 25gr đường, 0.5gr muối, 3ml chiết xuất vani, dùng cây đánh trứng đánh đều hỗn hợp.
-
Trộn bột
Dùng rây lọc, rây mịn 95gr bột mì đa dụng và 7gr bột cacao cho vào hỗn hợp trứng trước đó, thêm 50ml sữa rồi trộn đều hỗn hợp.
Khi hỗn hợp mịn dần thêm vào 190ml sữa còn lại cùng với 35gr bơ lạt đã được đun chảy vào rồi tiếp tục trộn đều. Dùng rây lọc lại hỗn hợp bột bánh, rồi sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín, đặt trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
-
Làm vỏ bánh crepe
Khi đủ thời gian, lấy bột bánh ra khỏi tủ lạnh, khuấy đều hỗn hợp.
Đặt 1 cái chảo lên bếp ở mức lửa nhỏ, khi chảo nóng dùng vá lấy một lượng bột vừa đủ trán đều lên mặt chảo, dàn mỏng phần bột bánh. Khi mặt bánh bắt đầu nổi lên bọt khí nhỏ thì có thể lật mặt, để thêm 1 lát thì lấy ra để nguội.
Mách bạn:
- Không nên cho quá nhiều bột bánh khiến miếng bánh crepe bị dày không ngon.
- Khi trở mặt bánh nên chú ý quan sát, thấy mặt bánh ráo thì có thể lấy ra, vì mặt bánh thứ 2 rất nhanh chín.
-
Làm kem socola
Đánh tan 100gr bơ lạt, thêm 50gr đường bột vào, đánh đều cho đến khi bơ tan ra, bông nhẹ. Thêm 5gr bột cacao và tiếp tục đánh nhẹ thêm 5 phút nữa là được.
Thêm 50gr socola đen đã đun chảy vào hỗn hợp rồi trộn đều, sau cùng thêm 20gr kem tươi và đánh cho đến khi thật mịn.
-
Tạo hình
Đặt các miếng bánh crepe nối tiếp nhau, phết lên trên mặt bánh 1 lớp kem mỏng và bắt đầu cuộn bánh crepe lại thành dạng cuộn tròn. Sau cùng dùng giấy nến bọc bánh lại, mang bánh đặt trong tủ lạnh khoảng 3 giờ để định hình bánh.
-
Làm sốt socola
Ngâm 5gr bột gelatin với khoảng 30ml nước lạnh khoảng 15 phút cho bột gelatin tan ra hết.
Kế đến, bắc nồi lên bếp, cho 70ml nước, 50gr kem tươi, 15ml siro đường, 80gr đường, 30gr bột cacao vào, đun với lửa nhỏ vừa đến khi hơi sệt.
Thêm 5gr bột gelatin đã ngâm vào, trộn đều tay đến khi hỗn hợp hoà tan hoàn toàn, dùng rây lọc lại 1 lần rồi để sốt socola nguội đến mức nhiệt độ khoảng 34 độ.
-
Trang trí
Khi bánh crepe đã được định hình, bạn lấy bánh ra khỏi tủ. Rưới đều sốt socola vừa làm xong trước đó lên trên bánh là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Chiếc bánh crepe dạng hình cuộn chắc chắn, từng lớp từng lớp bánh bao bọc lấy một phần kem vừa phải. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ mềm ngon vừa phải, món bánh là sự kết hợp hài hoà giữa socola tan chảy được quyện lẫn giữa kem bơ thơm dịu. Thử ngay nào!
2. Bánh crepe cuộn socola bạc hà
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh crepe cuộn socola bạc hà
Bột mì số 13 Bột cacao đen Bột cacao nâu Heavy Cream Fresh Cream (có thể thay thế bằng Whipping cream hoặc Heavy cream) Rượu hương bạc hà Socola trắng Socola đen Sữa tươi không đường Đường Trứng gà Muối Màu thực phẩm xanh lá (không bắt buộc) Màu thực phẩm xanh dương (không bắt buộc)Phân biệt heavy và whipping cream
- Hàm lượng chất béo: Heavy cream là kem sữa béo có hàm lượng chất béo từ 36 - 40%, còn Whipping cream được biết đến là một loại kem tươi với hàm lượng chất béo từ 30 - 36% và không chứa đường.
- Kết cấu: Heavy cream sẽ có kết cấu bông vững chắc hơn Whipping cream.
- Heavy cream được sử dụng nhiều trong việc bắt bông kem, làm bánh,... còn Whipping cream được sử dụng nhiều để pha chế nước uống hoặc làm nguyên liệu cho một số loại bánh ngọt.
Thông tin về nơi mua các nguyên liệu
Bạn có thể mua Heavy cream, Fresh cream, bột cacao, rượu bạc hà tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Cách chế biến Bánh crepe cuộn socola bạc hà
-
Rây bột và đánh sữa trứng
Rây mịn vào tô 150gr bột mì số 13, 10gr bột cacao đen, 15gr bột cacao nâu, 3gr muối.
Sau đó, bạn cho thêm 1 quả trứng gà, 450ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Cuối cùng, bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm, để nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.
-
Rán vỏ bánh crepe
Dùng giấy ăn thoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo và làm nóng trên lửa nhỏ.
Khi chảo bắt đầu nóng, bạn cho một ít bột bánh vào và rán trên lửa nhỏ nhất đến khi 2 mặt khô ráo.
Tiếp theo, để nguội vỏ bánh, gói kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh đến khi cần dùng.
-
Đun chảy socola trắng
Dùng dao nghiền nhuyễn mịn 100gr socola trắng rồi cho vào tô.
Tiếp theo, đun sôi 200ml Heavy Cream, sau đó đổ vào tô socola và khuấy đều cho socola tan chảy.
-
Đánh kem tươi
Cho vào tô 200ml Fresh cream, 20gr đường, sau đó đặt tô này lên một tô nước đá.
Dùng phới lồng khuấy đều liên tục đến khi kem bông mềm, tạo vân mịn mượt, rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.
Mách nhỏ: Việc đặt tô kem lên tô nước đá sẽ giúp cho kem bông nhanh hơn. -
Làm kem bạc hà
Cho 60ml rượu hương bạc hà vào tô kem đã đánh bông, sau đó dùng phới khuấy đều.
Tiếp theo, cho từ từ hỗn hợp socoa trắng vào tô kem và tiếp tục khuấy đều.
Sau đó, cho vào 1 ít màu thực phẩm xanh lá và xanh dương rồi khuấy đều cho hòa quyện.
Cuối cùng, nghiền nhuyễn mịn 80gr socola đen, cho vào tô kem, trộn đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.
Mách nhỏ: Nên dùng tăm để chấm màu thực phẩm, điều này sẽ hạn chế việc cho màu thực phẩm quá nhiều, sẽ làm kem bị đắng. -
Cuộn bánh
Đặt mép của 2 miếng vỏ bánh lên nhau, sau đó phết đều kem bạc hà lên trên rồi cuộn tròn bánh lại.
Gói kín bánh bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút - 1 tiếng là có thể thưởng thức.
-
Thành phẩm
Bánh cuộn socola bạc hà có lớp vỏ cacao mềm xốp, đắng nhẹ hòa quyện cùng lớp kem bạc hà tươi mát, tan ngay trong miệng, ngọt béo, the the cực kỳ ngon.
Mẹo thực hiện thành công
- Khi thực hiện phết lớp kem lên mặt bánh nên phết cả phần nối tiếp giữa 2 miếng bánh để tạo độ kết dính cho cuộn bánh.
- Chỉ nên phết lớp kem mỏng vừa phải, khi cuộn phần kem sẽ không bị dư ra ngoài, tăng tính thẩm mỹ cho chiếc bánh.
- Mỗi cuộn bánh bạn chỉ nên cuốn khoảng 5 - 6 chiếc bánh crepe là được, không nên cho quá nhiều miếng bánh trong 1 cuộn, khiến bánh to, khó cuộn.
- Tốt nhất bạn nên chọn chảo chống dính để trán mặt bánh crepe, giúp bánh đẹp mắt hơn.
Cách bảo quản bánh
Bạn có thể cho phần bánh không dùng hết vào lại tủ lạnh để bảo quản, bánh được bọc kín trong túi hoặc cho vào hộp. Với nhiệt độ của ngăn mát có thể giúp bánh giữ được vị ngon trong khoảng 2 - 3 ngày.
Hãy thử sức ngay với 2 món bánh crepe cuộn socola mà HAY ĂN vừa chia sẻ với bạn và dùng chính thành phẩm của mình để chiêu đãi những người bạn yêu quý nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cooking tree và Chocolate Cacao
Từ khóa: 2 Cách làm bánh crepe cuộn socola,bánh crepe cuộn socola,bánh crepe cuộn socola bạc hà,cách làm bánh crepe cuộn socola,cách làm bánh crepe cuộn socola bạc hà,bánh crepe cuộn,bánh crepe cuộn socola,bánh crepe cuộn socola bạc hà,cách làm bánh crepe cuộn socola,cách làm bánh crepe cuộn socola bạc hà,bánh crepe cuộn,bánh crepe cuộn socola,bánh crepe cuộn socola bạc hà,cách làm bánh crepe cuộn socola,cách làm bánh crepe cuộn socola bạc hà,bánh crepe cuộn,