Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh cốm kẹo marshmallow và bánh cốm bơ đậu phộng

2 cách làm bánh cốm kẹo marshmallow và bơ đậu phộng đầy sắc màu

Bánh kẹo là món ăn vặt cho bé không chỉ ngon, có vị yêu thích mà còn phải dinh dưỡng nữa. Vậy hãy vào bếp cùng HAY ĂN để tìm hiểu rõ hơn về 2 cách làm bánh cốm kẹo marshmallow và bánh bơ đậu phộng đầy sắc màu nhưng lại vô cùng đơn giản dành cho bé yêu ra sao nhé!

1. Bánh cốm kẹo marshmallow

Bánh cốm kẹo marshmallow
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh cốm kẹo marshmallow

Bánh ngũ cốc Kẹo xốp Bơ lạt Chocolate trắng

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cốm kẹo marshmallow

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính, khuôn bánh hình chữ nhật

Cách chế biến Bánh cốm kẹo marshmallow

  • Làm hỗn hợp ngũ cốc và kẹo

    Bắt chảo lên bếp, nấu chảy phần bơ đã chuẩn bị, rồi bạn cho kẹo xốp (marshmallow) đảo đều cho tan chảy trên ngọn lửa nhỏ.

    Sau đó, bạn nhanh tay cho hết phần bánh ngũ cốc vào chảo và trộn đều.

  • Đổ hỗn hợp ra khuôn

    Bạn chuẩn bị trước khuôn làm bánh có phết lớp bơ, hoặc lót sẵn giấy nến.

    Sau đó, bạn múc hỗn hợp ngũ cốc và kẹo (vừa mới làm) cho vào khuôn bánh, rồi ép thật chặt và đợi cho hỗn hợp nguội lại.

  • Đun chảy socola trắng

    Trong khi đợi kẹo đông đặc, bạn tranh thủ đun chảy sô-cô-la trắng với lửa nhỏ.

    Tiếp đó, bạn phết lớp sô-cô-la này lên bề mặt bánh.

    Cuối cùng đặt bánh ở nơi thoáng mát để cho đông lại. Thời lượng trung bình khoảng 3 tiếng.

    Khi ăn, bạn cắt thành những miếng vuông vừa ăn và bảo quản trong hũ thủy tính có đậy nắp kín là được.

  • Thành phẩm

    Bánh cốm kẹo marshmallow có màu sắc rực rỡ là nhờ màu sắc vốn có của những viên kẹo xốp, và nhất là hương vị đặc trưng của mỗi loại bánh ngũ cốc mà bạn sử dụng. Vị bánh giòn tan, ngọt ngọt, khiến trẻ ăn hoài không thôi!

2. Bánh cốm bơ đậu phộng phủ chocolate

Bánh cốm bơ đậu phộng phủ chocolate
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    55 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh cốm bơ đậu phộng phủ chocolate

Đường cát Siro bắp Tinh chất vani Muối Bơ đậu phộng Chocolate chip (loại đen) Bánh ngũ cốc

Hình nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh cốm bơ đậu phộng phủ chocolate

Dụng cụ thực hiện

Nồi, giấy nến, phới dẹt

Cách chế biến Bánh cốm bơ đậu phộng phủ chocolate

  • Đun hỗn hợp đường

    Đầu tiên, bạn trộn đều hỗn hợp gồm có đường, muối, tinh chất vani và siro bắp trong một cái nồi.

    Sau đó, bạn đặt chiếc nồi này lên bếp, nấu với lửa vừa, đồng thời bạn dùng muỗng khuấy đều trong suốt quá trình nấu.

    Khi hỗn hợp sôi, bạn đun thêm 2 phút và tắt bếp trước khi cho bơ đậu phộng vào trộn đều.

  • Làm hỗn hợp bánh cốm

    Bạn cho chocolate chip vào hỗn hợp nồi đường, trộn đều rồi mới cho thêm bánh ngũ cốc và tiếp tục trộn.

  • Tạo hình và hoàn thành

    Bạn đợi cho hỗn hợp bánh cốm nguội bớt, rồi dùng tay sạch nặn thành những viên bánh tròn, có kích thước đều nhau.

    Cuối cùng, bạn đặt trên giấy nến và đợi nguội hẳn trước khi dùng và bảo quản trong hũ kín.

  • Thành phẩm

    Bánh cốm bơ đậu phộng chocolate có màu đen đặc trưng của chocolate dường như phủ toàn bộ viên bánh. Bánh giòn tan khi ăn trong miệng, kết hợp với vị ngọt dịu, beo béo của bơ đậu phộng và hương vị đặc trưng của loại bánh ngũ cốc mà bạn sử dụng. Đây là sự kết hợp tuyệt vời và trở thành món ăn vặt lý tưởng cho bé nhỏ của bạn đấy!

Với những chia sẻ phía trên, HAY ĂN hy vọng đã giúp bạn có thêm được 2 công thức làm bánh cốm kẹo marshmallow và bơ đậu phộng đầy sắc màu mà lại rất đơn giản, dành cho bé yêu của mình rồi đấy! Chúc bạn thành công với nhiều món ngon cùng HAY ĂN.

*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ Cooky.vn.

Từ khóa: Bánh cốm kẹo marshmallow và bánh cốm bơ đậu phộng,2 cách làm bánh cốm,2 cách làm kẹo marshmallow,làm kẹo marshmallow đậu phộng,bánh bơ đậu phộng,ăn vặt,2 cách làm bánh cốm,2 cách làm kẹo marshmallow,làm kẹo marshmallow đậu phộng,bánh bơ đậu phộng,ăn vặt,2 cách làm bánh cốm,2 cách làm kẹo marshmallow,làm kẹo marshmallow đậu phộng,bánh bơ đậu phộng,ăn vặt,