Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi cơm điện bông mềm thơm ngon dễ làm
1. Bánh chuối yến mạch bằng nồi cơm điện
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh chuối yến mạch bằng nồi cơm điện
Chuối Bột yến mạch Bột cacao Bột quế Baking soda Dầu dừa Mật ong Trứng gà Tinh chất vaniCách chế biến Bánh chuối yến mạch bằng nồi cơm điện
-
Dầm nhuyễn chuối
Đầu tiên, lột bỏ vỏ và xơ chuối, sau đó bạn dùng nĩa dầm 3 quả chuối cho thật nhuyễn mịn.
Đối với quả chuối còn lại thì dùng dao cắt thành khoanh tròn có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.
-
Trộn bột bánh
Tiếp theo, cho vào tô chuối 2 quả trứng gà rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Kế đến, cho vào thêm 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 muỗng cà phê bột quế, 1/2 muỗng cà phê dầu dừa và tiếp tục khuấy đều.
Sau đó, bạn cho vào hỗn hợp chuối 4 muỗng cà phê đầy bột yến mạch rây mịn, 1 muỗng cà phê bột cacao, 1/8 muỗng cà phê baking soda, 1/2 muỗng cà phê mật ong. Trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt, sánh sệt là được.
Mách nhỏ: Nếu hỗn hợp bị lỏng và không sệt, bạn có thể cho vào thêm 1 ít bột yến mạch nhé! -
Nướng bánh
Lót 1 tấm giấy nến vào đáy nồi cơm điện, sau đó bạn đổ hỗn hợp bánh vào và đập nhẹ khuôn xuống bàn cho bột dàn đều.
Tiếp theo, xếp lên mặt các miếng chuối cắt khoanh. Kế đến, đậy nắp nồi cơm lại, bấm Cook lần 1.
Khi nút nhảy sang chế độ Warm, bạn đợi thêm 5 - 7 phút nữa rồi bấm Cook lần 2. Tổng thời gian nướng 2 lần dao động khoảng 45 - 50 phút.
Cuối cùng, lấy bánh ra dĩa để nguội, bỏ lớp giấy và thưởng thức được rồi!
Mách nhỏ: Nếu không có giấy nến, bạn có thể phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào đáy nồi cơm nhé! -
Thành phẩm
Bánh chuối yến mạch bằng nồi cơm điện có cốt bánh siêu mềm xốp, bên trong thì bùi bùi, đắng nhẹ vị cacao hòa quyện với chút chua ngọt tự nhiên của chuối, rất là ngon luôn đó!
2. Bánh chuối yến mạch dừa bằng nồi cơm điện
Chuẩn bị
20 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh chuối yến mạch dừa bằng nồi cơm điện
Bột yến mạch Baking powder (bột nở) Baking soda (muối nở) Bột quế Chuối Dừa nạo Dầu dừa Mật ong Trứng gà Tinh chất vaniCách chế biến Bánh chuối yến mạch dừa bằng nồi cơm điện
-
Dầm nhuyễn chuối
Đầu tiên, bạn lột bỏ vỏ và xơ chuối, sau đó xay nhuyễn hoặc dầm nhuyễn 3 quả chuối bằng nĩa cho thật nhuyễn mịn. Quả chuối còn lại thì cắt thành nhiều khoanh nhỏ với độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.
-
Trộn nguyên liệu khô
Tiếp theo, cho vào tô mới: 190gr bột yến mạch, 2gr bột quế, 2 muỗng cà phê baking powder, 1 muỗng cà phê baking soda rồi trộn đều.
-
Trộn nguyên liệu ướt
Cho vào tô mới 2 quả trứng gà, 60ml dầu dừa, 3 muỗng canh mật ong, 1 ít tinh chất vani và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
-
Trộn bột bánh
Kế đến, đổ từ từ hỗn hợp bột khô vào tô nguyên liệu ướt và trộn đều. Sau đó, bạn tiếp tục đổ vào thêm hỗn hợp chuối, trộn cho nguyên liệu hòa quyện, bột không còn bị vón cục.
Cuối cùng, cho thêm 100gr dừa nạo vào rồi trộn 1 lần nữa cho đều là được.
-
Nướng bánh
Lót 1 tấm giấy nến vào đáy nồi cơm điện, sau đó đổ bột bánh vào, rắc lên mặt phần dừa nạo còn lại, chuối cắt lát.
Tiếp theo, đậy kín nắp lại, bấm nút Cook 1 lần. Khi nút chuyển sang chế độ Warm, bạn để yên khoảng 15 phút rồi mới bấm Cook lần 2.
Mách nhỏ:
- Nếu không có giấy nến, bạn có thể phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào đáy nồi cơm nhé!
- Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách xiên tăm vào giữa bánh, nếu rút ra tăm khô ráo là chín.
-
Thành phẩm
Bánh chuối dừa yến mạch bằng nồi cơm điện vừa “ra lò” đã thơm nức mũi. Cốt bánh thì siêu mềm, bông xốp cùng vị đắng thơm của bột cacao và bột quế, thêm vị ngọt tự nhiên của chuối, bùi bùi của dừa sợi, ăn hoài cũng không ngán.
Cách chọn mua chuối chín ngon
- Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốn đen hoặc hồng đậm.
- Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
- Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
- Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.
Bột yến mạch là gì, mua ở đâu?
- Bột yến mạch là một thực phẩm được làm từ hạt yến mạch - một loại ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Để làm được loại bột này, người ta đem hạt yến mạch đi tách vỏ, rồi dùng phương cán mỏng hoặc xay mịn, để cho ra được loại bột yến mạch có thành phần dinh dưỡng không kém gì nguyên liệu làm ra nó.
- Bạn có thể tìm mua bột yến mạch tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.
Với 2 cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi cơm điện được chia sẻ ở trên, hi vọng bạn sẽ có những chiếc bánh ngon thơm béo để bổ sung cho thực đơn giảm cân của mình nha!
Từ khóa: Bánh chuối yến mạch bằng nồi cơm điện, bánh chuối dừa yến mạch bằng nồi cơm điện,cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi cơm điện,bánh chuối yến mạch bằng nồi cơm điện,cách làm bánh chuối yến mạch,bánh chuối yến mạch,cách làm bánh chuối,cách làm bánh chuối yến mạch bằng nồi cơm điện,bánh chuối yến mạch bằng nồi cơm điện,cách làm bánh chuối yến mạch,bánh chuối yến mạch,cách làm bánh chuối,