Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh chuối chiên giòn

2 Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm cực dễ ai ăn cũng mê

Bánh chuối chiên giòn sẽ là một món ăn vặt hấp dẫn cho cả gia đình trong những buổi chiều đấy. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay 2 cách làm bánh chuối chiên giòn thơm ngon nhé!

1. Bánh chuối chiên bột gạo truyền thống

Bánh chuối chiên bột gạo truyền thống
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh chuối chiên bột gạo truyền thống

Chuối sứ chín Bột gạo Bột mì Vani (2 ống)

Hình nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối chiên bột gạo truyền thống

Cách chế biến Bánh chuối chiên bột gạo truyền thống

  • Pha bột

    Bạn dùng một cái lớn cho bột mì và bột gạo vào trộn đều. Rót từ từ nước lọc vào tô bột, vừa rót vừa khuấy đều cho đến khi có hỗn hợp bột sền sệt là được.

    Tiếp theo bạn cho vào hỗn hợp bột 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 2 ống vani khuấy đều. Sau đó bạn để vào chỗ thoáng để bột nghỉ 30 phút. Trong thời gian chờ đợi bạn tiến hành sơ chế chuối.

  • Sơ chế chuối

    Chuối sứ bạn bóc vỏ, quả lớn cắt làm 2, quả nhỏ để nguyên, sau đó cho chuối vào bọc ni lông sạch, dùng dao hoặc cây lăn bột ép nhẹ cho chuối hơi bẹp ra. Bạn không ép mạnh tay làm chuối bị nát không chiên được.

  • Chiên bánh

    Bạn đặt chảo dầu sâu lòng lên bếp, làm nóng chảo sau đó cho dầu ăn và chảo sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối.

    Đun nóng dầu ăn sau đó gắp miếng chuối nhúng vào bột sao cho bột phủ đều bên ngoài miếng chuối. Bạn gắp miếng chuối nhấc lên cao, đợi một chút để bột thừa rớt lại vào tô rồi mới bỏ vào chảo chiên.

    Chiên bánh với lửa nhỏ đến khi thấy bánh chuyển màu vàng, bạn vớt bánh ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu, bánh được thấm bớt lượng dầu dư sẽ giòn lâu hơn và ăn đỡ ngán hơn.

  • Thành phẩm

    Sau khi bạn chiên hết chuối và bánh thấm bớt dầu, lấy bánh ra đĩa là có thể thưởng thức rồi. Bánh ăn ngon nhất khi còn nóng nhé!

2. Chuối chiên giòn kiểu Thái

Chuối chiên giòn kiểu Thái
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Chuối chiên giòn kiểu Thái

Chuối sức chín Bột gạo Bột nở Mè trắng Dừa nạo Nước cốt dừa Nước lọc Muối Đường

Hình nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu làm chuối chiên giòn kiểu Thái

Cách chế biến Chuối chiên giòn kiểu Thái

  • Trộn bột

    Cho lần lượt vào các nguyên liệu sau: bột gạo, baking soda, mè trắng, đường, dừa nạo, muối, nước cốt dừa, nước lọc. Trộn đều tất cả các nguyên liệu cho hòa quyện vào nhau.

  • Cắt chuối và nhúng bột

    Chuối sứ bạn lột vỏ, dùng dao cắt theo chiều dọc trái chuối thành từng miếng mỏng có độ dày khoảng 1cm. Tiếp theo cho tất cả các miếng chuối vào tô bột, trộn nhẹ tay để bột phủ đều hết các miếng chuối.

  • Chiên bánh

    Đặt chảo lên bếp, đổ dầu sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối. Đun cho dầu nóng già rồi hạ lửa nhỏ, bắt đầu cho các miếng chuối vào chiên.

    Chiên chuối đến khi lớp bột bên ngoài phồng lên, chuyển màu chín vàng thì vớt bánh ra, để vào rổ có lót giấy thấm dầu.

  • Thành phẩm

    Bạn đợi bánh nguội bớt và ráo dầu, lấy bánh ra đĩa. Bánh chuối kiểu Thái khi ăn chấm kèm một chút mật ong để tăng thêm hương vị nhé!

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh chuối chiên thơm ngon, đơn giản nhé. Hẹn gặp bạn ở những công thức món ăn hấp dẫn khác tại trang mục vào bếp của HAY ĂN.

Từ khóa: Bánh chuối chiên giòn,Cách làm bánh chuối chiên giòn,cách làm bánh chuối chiên giòn kiểu thái,bánh chuối chiên giòn,bánh chuối chiên,món bánh,Cách làm bánh chuối chiên giòn,cách làm bánh chuối chiên giòn kiểu thái,bánh chuối chiên giòn,bánh chuối chiên,món bánh,Cách làm bánh chuối chiên giòn,cách làm bánh chuối chiên giòn kiểu thái,bánh chuối chiên giòn,bánh chuối chiên,món bánh,