Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh cây thông noel

2 cách làm bánh cây thông noel thơm ngon cho tiệc Giáng Sinh thêm vui

Giáng sinh lại sắp đến rồi đấy, các bạn đã chọn được món ăn nào cho những bữa tiệc của gia đình mình chưa? Nếu chưa, hãy cùng HAY ĂN vào bếp và tham khảo ngay 2 cách làm bánh cây thông noel đơn giản thơm ngon cho tiệc ngày lễ Tết thêm vui bạn nhé!

1. Bánh cây thông nhân socola

Bánh cây thông nhân socola
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh cây thông nhân socola

Bột ngàn lớp (puff pastry) Socola Bơ lạt Hạnh nhân Kẹo (tùy thích) Bột mì

Hình nguyên liệu

Bánh cây thông nhân socola

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, dao, thớt, tô, cọ,...

Cách chế biến Bánh cây thông nhân socola

  • Xếp và tạo hình bánh

    Chuẩn bị một tấm thớt sạch, rắc 1 ít bột mì bên dưới sau đó trải miếng bột ngàn lớp đã cán tròn lên trên.

    Kế đến, đặt các viên socola lên mặt bột và xếp thành hình cây thông noel.

    Dùng dao cắt các đường đều nhau ở 2 cạnh bên của miếng bộ, sau đó lần lượt gấp xen kẻ phần bộ này sao cho bảo phủ đều phần socola bên trong (như hình minh họa bên dưới).

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước 10 phút ở 180 độ C để lò ổn định nhiệt.

    Phết một ít bơ lạt đun chảy lên trên mặt bánh sau đó rắc 1 ít hạnh nhân và 1 ít kẹo lên trên. Cho bánh vào lò và nướng ở 180 độ C trong vòng 10 phút là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Mẻ bánh nướng vàng ươm thơm nức mùi bơ, lan tỏa khắp gian bếp.

    Lớp vỏ bánh mềm xốp thơm ngọt ăn cùng với socola đắng đắng kích thích vị giác, khiến cho bạn cứ muốn ăn mãi không ngưng. Cùng vào bếp và thử ngay công thức này nhé!

2. Bánh cây thông nhân rau bina

Bánh cây thông nhân rau bina
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh cây thông nhân rau bina

Bột ngàn lớp (puff pastry) Rau bina Hành tây Tỏi (băm) Bột mì Heavy cream Cream cheese Muối/ Tiêu xay Bột nhục đậu khấu Phô mai mozzarella Phô mai parmesan Bơ lạt Mè rang

Cách chọn mua rau bina (cải bó xôi) tươi ngon

  • Nên chọn rau còn xanh và tươi rõ rệt, có gốc không gãy rụng. Phần lá màu xanh sẫm, còn rễ gốc màu đỏ nhé.
  • Ngoài ra rau bina còn non sẽ tươi ngon, đồng thời cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn các rau đã già.
  • Hạn chế mua rau đã bị dập úng, héo úa, cầm lên không thấy được sự cứng cáp.

Bánh cây thông nhân socola

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, dao, chảo, thớt, cọ,...

Cách chế biến Bánh cây thông nhân rau bina

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch sau đó cắt hạt lựu.

    Rau bina mua về các bạn cắt bỏ phần gốc, nhặt bỏ lá sâu, già (nếu có) sau đó mang đi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 - 10 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước, để ráo.

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho toàn bộ phần rau bina vào xào ở lửa vừa khoảng 3 - 5 phút cho rau chín hoàn toàn.

    Kế đến, trút phần rau ra thau và vắt bỏ đi phần nước do rau tiết ra.

    Mách nhỏ: Vắt bớt nước trong rau bina giúp cho phần sốt khi chế biến được sánh mịn và không bị ra nước.

    Rau bina sau khi để ráo nước các bạn dùng dao cắt nhỏ.

  • Làm sốt kem

    Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh bơ lạt vào đun chảy, sau đó cho hành tây, tỏi băm vào xào ở lửa vừa cho đến khi chín mềm.

    Thêm tiếp vào chảo 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh bột mì rồi tiếp tục xào cho hành tây ngã vàng.

    Kế đến, cho vào chảo 600ml heavy cream, vặn lửa vừa và đun cho đến khi hỗn hợp trong chảo sôi thì cho 1/8 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu vào khuấy đều.

    Cho tiếp 112 gr cream cheese, 125gr phô mai mozzarella vào chảo, khuấy đều tay cho phô mai tan hoàn toàn và hỗn hợp trở nên sánh mịn.

  • Hoàn thành sốt

    Tiếp đến, cho rau bina và 62gr phô mai parmesan vào chảo, trộn đều thêm khoảng 1 phút nữa rồi tắt bếp.

  • Tạo hình bánh

    Chuẩn bị 1 khối bột ngàn lớp (puff pastry) sau đó dùng dao cắt thành 2 lớp có hình tam giác cân bằng nhau có phần đỉnh nhọn.

    Trải lớp đầu tiên lên thớt sau đó dùng muỗng phủ kín phần sốt kem đều khắp mặt bột.

    Tiếp theo, xếp lớp bột thứ 2 lên trên, dùng dao rạch các đường đều nhau ở 2 canh bên của bánh rồi dùng tay xoay nhẹ để tạo thành các lá của cây thông (như hình minh họa).

  • Nướng bánh

    Phết một lớp bơ đun chảy lên trên mặt bánh và rắc 1 ít mè rang.

    Làm nóng lò ở 180 độ C trong vòng 10 phút để lò ổn định nhiệt.

    Cho bánh vào lò và nướng ở 180 độ C trong vòng 30 phút là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh cây thông nhân rau bina vô cùng thơm ngon và đẹp mắt để chiêu đãi cả nhà vào dịp Giáng Sinh sắp tới rồi đấy!

    Bánh nướng thơm nức, vỏ bánh mềm xốp phần nhân bên trong béo ngọt thơm ngon từ phô mai và rau bina cực hấp dẫn.

Bột ngàn lớp (Puff pastry) là gì?

  • Bột ngàn lớp hay còn gọi là puff pastry là một khối bột dẻo mịn, được trộn sẵn chủ yếu từ bột mì và bơ lạc.
  • Đặc trưng của loại bột này là khi được nướng chín, bột sẽ nở phồng lên thành những lớp xen ke tách biệt nhau rất ngon và đẹp.
  • Loại bột ngày là nguyên liệu không thể thiếu cho nhiều loại bánh nổi tiếng như bánh sừng bò, bánh táo,...
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua loại bột này tại các siêu thi, của hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mai điện tử uy tín.
  • Khi mua nên đọc kỹ thông tin sản phẩm in trên bao bì như hạn sử dụng, nguồn gốc, thành phần để đảm bảo chất lượng.

Với 2 món bánh cây thông noel nhân socola và nhân rau bina sẽ góp phần làm bàn tiệc đêm Giáng Sinh của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn, ấm cúng hơn đấy. Hãy thực hiện ngay nhé, chúc bạn thành công với công thức từ HAY ĂN!

Từ khóa: Bánh cây thông noel,bánh cây thông noel,bánh cây thông noel,