Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

brownie cookie socola và brownie cookie matcha

2 Cách làm bánh brownie cookie socola và matcha thơm ngon giòn rụm

Bánh cookie giòn tan là một món tráng miệng lẫn ăn vặt đều tuyệt vời. Bạn nghĩ sao khi kết hợp bánh cookie giòn tan và bánh brownie thơm mềm. Hôm bay hãy vào bếp cùng HAY ĂN và thực hiện 2 món bánh bownie cookie socola và matcha thơm ngon nhé.

1. Brownie cookie socola

Brownie cookie socola
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Brownie cookie socola

Socola đen (55% trở lên) Bơ lạt Trứng Đường nâu (hoặc đường trắng) Bột mì đa dụng Bột cacao Bột nở (baking powder)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm brownie cookie socola

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, tô trộn

Cách chế biến Brownie cookie socola

  • Nghiền socola

    Lấy 100gr socola đen ra khỏi bao bì và dùng dao cắt nhỏ.

    Mách nhỏ: Socola bạn cắt càng nhỏ thì thời gian làm tan chảy sẽ nhanh hơn.

  • Đun chảy hỗn hợp bơ socola

    Cắt nhỏ 40gr bơ lạt

    Cho 100gr socola đen cắt nhỏ và 40gr bơ lạt cắt nhỏ vào 1 tô thủy tinh.

    Chuẩn bị 1 cái nồi và đổ nước nóng vào trong, đặt tô thủy tinh lên và khuấy cho socola và bơ tan và hòa quyện vào nhau.

    Để cho phần hỗn hợp socola nguội.

    Mách nhỏ:

    • Bạn có thể làm tan socola bằng cách cho bơ và socola rắn vào lò vi sóng quay 30 giây sau đó cho ra ngoài và trộn đều.
    • Không để socola quá lâu trên nước sôi vì sẽ khiến socola bị tách dầu.
  • Đánh bông trứng

    Đập một quả trứng vào tô trộn cùng 60gr đường nâu rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ vừa cho đến khi hỗn hợp hòa trộn lại với nhau và xuất hiện bọt khí.

  • Trộn bột bánh

    Cho phần socoa tan chảy vào hỗn hợp trứng đường và dùng phới trộn đều.

    Rây 40gr bột mì đa dụng vào và tiếp tục khuấy trộn cho đến khi tạo hỗn hợp đồng nhất.

    Mách nhỏ: Bạn để hỗn hợp socola nguội mới cho vào trứng nếu không trứng chín sẽ khiến bánh bị lợn cợn không ngon.

  • Nướng bánh

    Bật lò tại 200 độ C trước 15 phút để lò ổn định nhiệt.

    Dùng muỗng tròn hoặc muỗng bắt kem lấy từng phần bột ra và cho lên lò nướng có lót giấy nến.

    Cho bánh vào lò, nướng tại nhiệt độ 180 độ C trong từ 9 - 10 phút là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Bánh brownie cookie socola giòn nhưng vẫn có độ ẩm nhất định và thơm nồng mùi socola đặc trưng. Khi cắn vào hương thơm socola tỏa ra khắp khoanh miệng và sẽ chinh phục bất kì ai ăn bánh.

2. Brownie cookie matcha

Brownie cookie matcha
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Brownie cookie matcha

Socola Bơ lạt Trứng Tinh chất vani Đường nâu (hoặc đường trắng) Bột mì đa dụng Bột matcha Bột nở (baking powder)

Hình nguyên liệu

brownie cookie matcha

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, lò vi sóng, máy đánh trứng,...

Cách chế biến Brownie cookie matcha

  • Đun chảy hỗn hợp bơ socola

    Socola trắng đem cắt nhỏ và cho vào một tô thủy tinh cùng 30gr bơ rồi cho vào lò vi sóng quay 30 giây.

    Lấy socola và dùng muỗng khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

    Mách nhỏ: Bạn có thể cho socola và bơ vào tô rồi đem nấu cách thủy trên nồi nước nóng.
  • Đánh bông trứng

    Cho 1 quả trứng, 2gr tinh chất vani và 60gr đường nâu vào tô rồi dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ vừa cho đến khi hỗn hợp hòa trộn lại với nhau và xuất hiện bọt khí.

  • Trộn bột bánh matcha

    Cho phần socola trắng và bơ tan chảy vào hỗn hợp trứng đừng và dùng phới trộn đều.

    Rây 10gr bột matcha, 35gr bột mì đa dụng và 1gr bột nở vào hỗn hợp trứng socola và dùng phới trộn đều.

  • Nướng bánh

    Bật lò nướng tại nhiệt độ 170 độ C 15 phút trước khi nướng bánh.

    Cho phần bột bánh vào túi bắt kem và tạo hình bánh trên khây nướng rồi cho vào lò, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 - 12 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh cookie brownie matcha thơm ngon đậm vị trà xanh với vỏ ngoài giòn và bên trong mềm xứng danh là một món tráng miệng tuyệt vời.

Cách bảo quản bánh

  • Không di chuyển bánh cho đến khi bánh nguội hoàn toàn.
  • Sau khi nướng bánh bạn chờ bánh nguội hẳn rồi cho vào túi ni lông chuyên dùng đựng thực phẩm buộc kín miệng hoặc cho bánh vào hộp đậy kín nắp. Không cất bánh khi còn nóng vì bánh có thể tạo ra hơi ẩm làm bánh nhanh hỏng.
  • Nếu bánh bị ỉu, trước khi sử dụng bạn cho bánh vào lò vi sóng quay ở nhiệt độ trung bình khoảng 5-10 phút bánh sẽ giòn trở lại.

Bánh brownie cookie socola và matcha ngoài giòn trong mềm là một món tráng miệng vô cùng tuyệt vời cho gia đình bạn. Chúc bạn thành công với công thức của HAY ĂN.

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooking tree

Từ khóa: brownie cookie socola và brownie cookie matcha,cách làm brownie cookie,brownie cookie,brownie socola,brownie matcha,món bánh,cách làm brownie cookie,brownie cookie,brownie socola,brownie matcha,món bánh,cách làm brownie cookie,brownie cookie,brownie socola,brownie matcha,món bánh,