Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bánh brownie con ma và brownie bí đỏ cho ngày Halloween
1. Bánh brownie con ma
Chuẩn bị
15 phútChế biến
2 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh brownie con ma
Bơ Socola chips đen Đường cát Đường nâu Trứng gà Bột cocoa (có thể thay thế bằng bột cacao) Bột mì đa dụng Bơ đậu phộng hiệu Reese (đã cắt nhỏ) Socola M&Ms Kẹo bắp Kẹo dẻo Marshmallow (viên) Socola chips trắng Dầu dừa Gel trang trí màu đen MuốiCách chế biến Bánh brownie con ma
-
Nấu chảy bơ và socola
Cho vào tô 113gr bơ, 212gr socola chips đen, sau đó đun cách thủy đến khi nguyên liệu tan chảy, hòa quyện với nhau.
Lưu ý
- Không đậy nắp khi nấu socola, nếu không hơi nước ngưng tụ rơi xuống sẽ khiến socola bị vón cục.
- Không nấu socola quá lâu trên bếp vì điều này sẽ khiến socola bị tách lớp.
Xem thêm: Những cách làm tan chảy socola có thể bạn chưa biết
-
Trộn hỗn hợp đường trứng và socola
Cho vào hỗn hợp bơ socola 150gr đường cát, 146gr đường nâu, 3 quả trứng gà rồi khuấy đều đến khi được hỗn hợp mịn mượt.
-
Trộn bột
Tiếp tục cho vào hỗn hợp socola 125gr bột mì, 37gr bột cocoa, 1/2 muỗng cà phê muối. Dùng phới dẹt trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện, mịn sệt, bột không bị vón cục.
Cuối cùng, cho thêm 100gr socola M& Ms, 100g kẹo bắp, 5 miếng bơ đậu phộng đã cắt nhỏ rồi trộn đều.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 10 phút.
Quét bơ vào khuôn, lót thêm 1 lớp giấy nến rồi quét thêm 1 lớp bơ mỏng. Sau đó bạn đổ bột vào và dùng phới dàn đều.
Cho bánh vào lò, nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong 35 phút.
-
Làm lớp phủ
Cho vào tô 255gr socola chips trắng, 38gr dầu dừa, đun cách thủy đến khi socola tan chảy rồi dùng muỗng trộn đều.
-
Trang trí
Cắt bánh ra làm 16 miếng vuông, đặt kẹo dẻo vào giữa, rưới socola trắng lên, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 10 phút.
Cuối cùng, dùng gel màu đen vẽ mắt, miệng cho bánh là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh brownie có cách tạo hình đáng yêu, cốt bánh thơm nức mũi, đậm vị ngọt lịm từ socola hòa quyện cùng kẹo dẻo dai dai, cực kỳ ngon miệng.
2. Bánh brownie bí đỏ
Chuẩn bị
20 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh brownie bí đỏ
Socola đen Bột mì đa dụng Bơ lạt Trứng gà Đường trắng Muối Socola chips trắng Dầu ăn Màu thực phẩm xanh lá Socola trang trí (1 hộp) Bánh oreo vụn Kẹo hình bí đỏ (viên)Cách chế biến Bánh brownie bí đỏ
-
Nấu chảy bơ và socola
Đầu tiên, bạn cắt nhỏ 250gr socola đen và 250gr bơ lạt rồi cho vào tô thủy tinh lớn.
Nấu sôi một nồi nước nóng, sau đó đặt tô lên trên rồi nấu cách thủy hỗn hợp cho tan chảy, hòa quyện với nhau.
Lưu ý:
- Khi đun cách thủy, đáy tô không được chạm vào mặt nước.
- Không nấu socola quá lâu trên bếp vì sẽ khiến socola bị tách lớp.
-
Trộn bột
Cho vào tô 6 quả trứng gà, 200gr đường, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ vừa đến khi xuất hiện bọt khí.
Sau đó, cho thêm phần socola đã nấu vào rồi đánh ở tốc độ thấp cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
Cho vào hỗn hợp 150gr bột mì rây mịn, 1gr muối, dùng phới dẹt trộn đều đến khi được hỗn hợp sánh mịn.
-
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Cho bột vào khuôn đã lót giấy nến, dàn đều rồi nướng ở 180 độ C từ 20 - 25 phút.
Khi bánh chín, bạn kê lên crack cao để bánh nguội hoàn toàn.
-
Nấu chảy và pha màu socola trắng
Cho vào tô 70gr socola chips trắng, 1 muỗng canh dầu ăn, 1ml màu thực phẩm xanh lá.
Nấu một nồi nước sôi, sau đó đặt tô lên trên để đun cách thủy cho hỗn hợp tan chảy.
-
Trang trí
Phủ lên cốt bánh brownie 1 lớp socola trang trí, 100gr bánh oreo vụn.
Dùng socola màu xanh vừa nấu chảy để tạo hình dây cuốn bí trên mặt bánh.
Cuối cùng đặt những viên kẹo bí đỏ lên trên, cắt bánh thành nhiều miếng vuông nhỏ là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh brownie bí đỏ xinh xắn có cốt bánh ẩm mềm, đậm vị ngọt đắng từ socola và beo béo từ bơ lạt. Các tín đồ hảo ngọt không nên bỏ qua món bánh thơm ngon, đáng yêu này cho mùa Halloween đâu đấy!
Mẹo thực hiện thành công món bánh brownie
- Để bánh Brownie có hương vị thơm ngon, bạn nên chọn loại socola có chứa thành phần cacao từ 60 - 70%.
- Không nên cho nhiều bơ hơn công thức đã quy định, vì điều này sẽ khiến bánh bị cứng khi bảo quản trong tủ lạnh.
- Tùy vào công suất lò nướng của từng người sử dụng mà nhiệt độ và thời gian nướng sẽ có sự chênh lệch. Do đó bạn nên điều chỉnh sao cho phù hợp để bánh không bị khô.
- Bạn có thể kết hợp cùng các loại trái cây như dâu tây, việt quất để tạo vị chua nhẹ nếu không ăn được vị đắng của socola.
Chúc bạn thực hiện thành công 2 món bánh brownie con ma và brownie bí đỏ dễ thương cho ngày Halloween nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ website Cooky.vn và Delish.com
Từ khóa: 2 cách làm bánh brownie con ma và brownie bí đỏ,cách làm bánh brownie,cách làm bánh brownie con ma,cách làm bánh brownie bí đỏ,bánh brownie,món bánh,cách làm bánh brownie,cách làm bánh brownie con ma,cách làm bánh brownie bí đỏ,bánh brownie,món bánh,cách làm bánh brownie,cách làm bánh brownie con ma,cách làm bánh brownie bí đỏ,bánh brownie,món bánh,