Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm bánh bột mì chiên và hấp thơm ngon, đơn giản và nhanh chóng
1. Bánh bột mì chiên
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bột mì chiên
Bột mì đa dụng Trứng gà Sữa đặc Đường Muối Bột hương vaniCách chế biến Bánh bột mì chiên
-
Trộn bột làm bánh
Đầu tiên cho sữa đặc vào tô bột mì. Kế tiếp, lấy một cái chén và đập trứng vào.
Tiếp theo, cho đường, muối và hương vani vào trong phần trứng trên rồi đánh hỗn hợp trứng thật đều tay cho đến khi nổi lên nhiều bọt là đạt.
Cho phần trứng vừa đánh vào bột và sữa để trộn cùng và trộn tất cả các nguyên liệu thật đều tay.
Trộn đều đến khi bột bánh sánh mịn và nếu kỹ hơn bạn có thể lược qua ray.
-
Chiên bánh
Bắt chảo lên bếp và cho 3 - 4 muỗng canh dầu ăn vào, đảo để dầu nóng đều quanh chảo.
Kế đến rót bột bánh vào chảo, bạn nhắm chừng đủ một cái bánh vừa ăn là được.
Chiên bánh trên lửa nhỏ đến khi bánh vàng và trở mặt bánh để chiên tiếp cho cả 2 mặt vàng đều.
Lưu ý: Nên chiên từng cái một để bánh được đều và đẹp hơn.
-
Thành phẩm
Sau khi chiên xong bạn lấy bánh ra rồi cho qua giấy thấm dầu, kế đến dùng dĩa trang trí bánh. Bánh bột chiên giòn có mùi rất thơm và xốp mềm, hãy cùng thưởng thức ngay với gia đình nhé!
Cùng vào bếp tham khảo ngay công thức khác làm món bánh bột mì chiên giòn siêu thơm ngon, với biến tấu bánh kèm thêm nhân đường cực hấp dẫn. Cùng bắt tay vào bếp với HAY ĂN ngay nhé!
2. Bánh bột mì hấp
Chuẩn bị
30 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh bột mì hấp
Bột mì đa dụng Men nở instant Mè trắng Sữa tươi có đường Bơ lạt Trứng gà ĐườngCách chế biến Bánh bột mì hấp
-
Trộn bột bánh
Đầu tiên cho đường trộn chung với sữa rồi cho men nở vào và khuấy đều lên. Đậy nắp lại khoảng 5 - 10 phút cho men nở.
Bơ bạn cho vào bát, đun cách thuỷ cho bơ chảy ra.
Đập trứng gà vào 1 cái chén cho phần bơ vừa đun vào và đánh đều lên. Lưu ý bạn nên để bơ hơi nguội rồi cho vào trứng để tránh làm trứng bị chín.
Kế đến đổ phần bơ vừa trộn vào tô bột mì và cho cả phần sữa với men vào luôn.
Trộn bột thật đều tay và vo lại thành khối bột lớn. Bạn dùng nắp hoặc màng bọc thực phẩm đậy lại, ủ bột khoảng 1 tiếng nhé.
Mẹo: Để biết men nở của bạn còn hoạt động tốt không, bạn hãy thử ngâm một chút men vào nước ấm, nếu men nổi bọt lên nhiều thì chứng tỏ men vẫn hoạt động tốt.
-
Hấp bánh
Sau thời gian ủ, khối bột nở gấp đôi thì bạn lấy bột ra và nhào đều tay khoảng 10 phút.
Kế đến chia bột ra làm những phần nhỏ bằng nhau và nắn thành hình tròn, rồi cho vào nồi cơm điện. Bạn ủ bột khoảng 15 phút nữa nhé.
Đập vào chén 1 lòng đỏ trứng rồi đánh đều lên. Sau đó dùng cọ quét trứng lên trên phần bột.
Sau khi quét trứng xong bạn rắc hạt mè trên bề mặt bánh. Kế đến đem bánh để trong lòng nồi cơm điện và nấu khoảng 15 phút.
-
Thành phẩm
Bánh khi chín sẽ có màu vàng đẹp, mùi rất thơm và xốp, mềm. Cuối cùng, bạn chỉ việc lấy bánh ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình nhé!
Mách bạn mẹo nhỏ
Đối với bánh bột mì chiên
- Không nên trộn trứng và các nguyên liệu chung vào bột rồi đánh, mà đánh trứng riêng để bánh được xốp và giòn hơn.
- Không cho thêm nước vào bột bánh vì sẽ làm bánh bị mềm, dai hơn và không ngon.
- Không chiên bánh trên lửa to vì bánh sẽ rất dễ cháy.
Đối với bánh bột mì hấp
- Nếu có máy nhồi bột bạn nên sử dụng để tiết kiệm thời gian hơn.
- Khi quét trứng lên bánh chỉ quét một lớp thật mỏng nhé.
- Khi dùng nồi cơm điện không chống dính, bạn nhớ quét dầu ăn hoặc lót giấy nến để đáy nồi không bị dính bánh.
Vậy là đã hoàn thành xong món bánh bột mì chiên và hấp rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!
Từ khóa: 2 Cách làm bánh bột mì chiên và hấp,Bánh bột mì chiên,bánh mì ngọt hấp,cách làm bánh bột mì chiên,cách làm bánh mì ngọt hấp,vào bếp,Bánh bột mì chiên,bánh mì ngọt hấp,cách làm bánh bột mì chiên,cách làm bánh mì ngọt hấp,vào bếp,Bánh bột mì chiên,bánh mì ngọt hấp,cách làm bánh bột mì chiên,cách làm bánh mì ngọt hấp,vào bếp,