Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bột mì chiên nhân thịt heo và thịt gà

2 cách làm bánh bột mì chiên nhân thịt heo và thịt gà giòn rụm thơm ngon

Bột mì làm bánh gì ngon? Hôm nay cùng HAY ĂN trổ tài vào bếp làm ngay 2 món bánh siêu ngon từ bột mì. Với công thức đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm dễ mua bạn có thể chiêu đãi gia đình mình rồi. Chờ gì nữa, cùng vào bếp làm ngay 2 món bánh bột mì chiên nhân thịt heo và thịt gà nhé.

1. Bánh bột mì chiên nhân thịt heo

Bánh bột mì chiên nhân thịt heo
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh bột mì chiên nhân thịt heo

Bột mì đa dụng Thịt heo xay Khoai tây Gừng Hành lá Hành tím Tỏi Dầu hào Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Để chọn thịt heo làm bánh ngon trước tiên bạn cần chọn loại thịt, thịt heo ba chỉ sẽ béo và thơm ngon hơn. Thịt ba chỉ tươi ngon sẽ có thớ thịt màu hồng tươi hoặc đỏ nhạt và lớp mỡ trắng không nhũn nhão, có màu trắng sáng.
  • Thịt ba chỉ tươi ngon thường săn chắc, phần mỡ và phần thịt dính chặt nhau khi cầm lên. Bạn nên chọn những miếng thịt có lớp mỡ không quá dày để ăn không quá ngán.
  • Cần tránh mua thịt ba chỉ nhũn nhão, có mùi ôi thiu hoặc sau khi ấn tay vào thì miếng thịt chảy dịch và xuất hiện vết lõm.

Nguyên liệu làm bánh bột mì chiên nhân thịt heo

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, chảo, dao, , muỗng,...

Cách chế biến Bánh bột mì chiên nhân thịt heo

  • Trộn bột mì

    Đầu tiên bạn cho vào tô 200gr bột mì và 1 muỗng cà phê muối. Cho vào tô 80ml nước sôi vào tô, dùng đũa trộn đều cho bột hút hết nước. Cho tiếp vào 70ml nước ấm rồi tiếp tục trộn đều.

    Khi phần bột hơi kết dính lại với nhau thì bạn dùng tay nhào nặn phần bột để tạo thành một khối bột đồng nhất, dẻo và mịn. Sau đó bạn đậy bột lại và để bột nghỉ khoảng 30 phút.

  • Ủ và nhồi bột

    Sau 30 phút, bạn cho vào bột 10gr dầu ăn rồi dùng tay nhào bột cho phần dầu ăn quyện vào bột. Dầu ăn sẽ giúp khối bột của mình mềm hơn.

    Sau khoảng 5 phút nhồi bột, bột mịn mướt thì bạn cho vào tô. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi để ở ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng đồng hồ.

  • Sơ chế nguyên liệu

    Khoai tây bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi đem cắt thành từng khúc nhỏ. Sau đó bạn mang phần khoai tây này đi hấp cho chín. Thời gian hấp chín khoảng từ 8 - 10 phút tùy vào độ dày của khoai tây.

    Hành lá bạn rửa sạch, cắt bỏ phần rễ hành đi rồi rửa lại với nước. Tiếp theo bạn cắt hành thành từng khúc nhỏ rồi cho vào đĩa.

    Gừng, tỏi và hành bạn đem rửa sạch, bóc vỏ rồi đập dập, băm nhỏ các nguyên liệu này rồi cho vào đĩa.

  • Làm nhân thịt

    Khoai tây sau khi hấp chín, tranh thủ lúc còn nóng bạn cho vào tô, dùng muỗng nghiền nát phần khoai càng mịn càng tốt.

    Tiếp đến bạn cho hành lá đã cắt nhỏ vào tô, thêm vào 250gr thịt heo xay cùng 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn và 40ml nước lọc.

    Trộn đều hỗn hợp thịt cho quyện lại với nhau. Tiếp theo bạn cho khoai tây nghiền vào trộn để để được hỗn hợp nhân dẻo đặc và có thể vo thành viên được. Nếu phần nhân rời rạc quá, bạn có thể thêm vào 1 ít bột mì để phần nhân dễ kết dính hơn nhé.

    Cho phần nhân vào tủ lạnh trong 30 phút trước khi tạo hình bánh nhé.

  • Tạo hình bánh

    Bột sau khi ủ 2 tiếng sẽ dai, mềm hơn. Lúc này bạn chia bột bánh thành từng viên nhỏ, mỗi viên khoảng 20gr - 30gr tùy thích.

    Tương tự với nhân bánh, bạn cũng chia số lượng tương ứng với số lượng bột đã vo viên. Bóp đều nhân để tạo thành những viên nhân hình tròn.

    Lấy 1 ít bột mì phủ xuống bàn để tránh làm bột bị dính. Sau đó bạn dùng cây cán bột cán bột mỏng ra, lưu ý là phần rìa bánh sẽ mỏng hơn so với phần giữa bánh nhé.

    Sau khi cán xong bạn cho nhân vào chính giữa rồi túm các góc bột lại. Xoắn nhẹ để phần bột kết dính lại và giúp nhân không bị rơi ra. Dùng 1 ít bột mì áo lên vỏ ngoài của bánh rồi ép nhẹ để bánh láng mịn hơi dẹt và có độ dày khoảng 1cm là được.

  • Chiên bánh

    Cho 1 ít dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng già thì bạn cho từng miếng bánh vào chiên với lửa nhỏ và đập nắp.

    Mỗi mặt bánh sẽ chiên khoảng 4 - 6 phút, nếu bạn muốn bánh vàng hơn bạn có thể chiên thêm mỗi mặt khoảng 1 phút với lửa vừa cho bánh vàng đẹp mắt hơn nhé.

    Sau khi bánh chín, bạn vớt bánh rồi cho ra đĩa cho ráo dầu. Vậy là có thể thưởng thức ngay rồi.

  • Thành phẩm

    Bánh bột mì chiên nhân thịt heo thơm lừng, với lớp vỏ hơi giòn và dai như bánh mì, lớp nhân nóng hổi thơm lừng đậm đà. Món bánh này không chỉ để ăn vặt mà còn có thể dùng để làm bữa ăn sáng cũng rất tiện đấy.

2. Bánh bột mì chiên nhân thịt gà

Bánh bột mì chiên nhân thịt gà
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    35 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh bột mì chiên nhân thịt gà

Thịt ức gà Khoai tây Bắp Hành tây Bột mì Dầu ăn Nước nóng

Cách chọn mua thịt gà ngon, an toàn

  • Thịt gà tươi ngon có phần da vàng óng, không bị sẫm màu, đặc biệt quan sát thấy không xuất hiện các vết thâm tím lạ thường nào trên bề mặt.
  • Bên cạnh đó, nên chọn gà có màu đỏ hồng tươi sáng, không xuất hiện vết máu bầm, ấn nhẹ vào thì thấy thịt mềm, có độ đàn hồi tốt nhưng không bị nhũn hay chảy nhớt.
  • Ngoài ra, bạn cũng nhớ lưu ý quan sát về kích thước và cân nặng của gà không khác nhau quá lớn, vì nếu gà nhỏ mà trọng lượng lớn thì đó là dấu hiệu cho thấy gà đã bị bơm nước.

Nguyên liệu làm bánh bột mì chiên nhân thịt gà

Cách chế biến Bánh bột mì chiên nhân thịt gà

  • Trộn bột mì

    Cho vào 300gr bột mì cùng 3gr muối, thêm tiếp 260gr nước sôi rồi dùng đũa khuấy đều cho phần bột kết dính lại với nhau. Việc trộn nước sôi sẽ giúp bột bánh của mình dẻo hơn đó.

    Sau khi bột hút hết phần nước thì mình cho tiếp 20gr dầu ăn, áo một lớp dầu ăn lên tay rồi nhào phần bột cho không bị dính bột. Nhào đều bột đến khi bột tạo thành một khối mềm mịn, không dính tay là đạt.

  • Nhồi và ủ bột

    Cho tiếp bột ra bàn nhồi thêm 5 - 10 phút nữa cho bột dai và dẻo hơn. Sau đó bạn chia bột thành 5 khối bột bằng nhau rồi bạn vê từng cục bột thành từng khối tròn.

    Tiếp theo bạn cán bột thành thành miếng tròn mỏng khoảng 0.5cm. Dùng cọ quét lên dĩa một lớp dầu ăn mỏng rồi mới đặt miếng bột lên để tránh làm bột bị dính.

    Tiếp tục quết lên bột một lớp dầu ăn nữa rồi đặt miếng bột đã cán tiếp theo lên. Làm tương tự các bước trên với phần bột còn lại.

    Sau khi xếp các miếng bột chồng lên nhau, bạn quết thêm 1 lớp dầu ăn mỏng nữa rồi đậy kín sau đó ủ bột trong 40 phút để bột dẻo mềm.

  • Luộc thịt gà

    Ức gà bạn rửa sạch với nước, sau đó bạn cho ức gà vào nồi. Thêm nước cho ngập phần thịt ức gà rồi đặt lên bếp rồi luộc với lửa vừa và đun trong khoảng 7 phút.

    Khi phần nước trong nồi sôi lên, bạn tiến hành hạ nhỏ lửa và tiếp tục luộc thêm khoảng 3 - 5 phút nữa cho ức gà chín hẳn. Sau đó bạn tắt bếp và vớt phần ức gà ra đĩa để nguội.

  • Xào nhân

    Khi ức gà đã nguội dần, bạn dùng tay xé thịt thành từng sợi nhỏ.

    Tiếp đến bạn tiến hành rửa sạch các nguyên liệu gồm bắp, hành tây và khoai tây. Sau đó bạn gọt bỏ phần vỏ đi rồi tách bắp thành từng hạt, hành tây và khoai tây bạn mang đi cắt thành hạt lựu nhỏ.

    Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, khi dầu nóng già thì bạn cho phần hành tây vào đảo đều với lửa vừa trong khoảng 2 phút. Sau 2 phút, phần hành vàng thơm thì bạn cho tiếp khoai tây và bắp vào chảo.

    Đảo đều hỗn hợp với lửa vừa trong khoảng 7 - 10 phút đến khi khoai tây hơi trong lại, bắp chín thơm. Sau đó bạn thêm vào chảo 1 muỗng cà phê đường cùng 1 ít muối và 1 muỗng cà phê hạt nêm.

    Tiếp tục đảo đều thêm khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Cho vào chảo phần gà xé nhỏ cùng 1 muỗng cà phê tiêu xay vào rồi đảo đều.

  • Tạo hình bánh

    Phủ lên mặt tấm lót nhào bột 1 ít dầu ăn, rồi lấy từng miếng bột ra kéo và dàn mỏng bột ra, càng mỏng càng tốt nhưng khéo léo chút đừng để miếng bột mình bị rách nhé.

    Sau đó bạn quết lên mặt bánh 1 lớp dầu ăn rồi phủ lên 1 lớp mỏng bột mì. Sau đó bạn gấp 1/3 mép vào ở giữa, tiếp tục gấp 1/3 mép bột còn lại vào giữa phần bột.

    Tiếp theo bạn quết thêm lên mặt bột 1 lớp dầu ăn rồi phủ 1 ít bột mì lên. Dùng tay gấp 2 mép bột còn lại vào để tạo thành 1 hình vuông.

    Sau đó bạn cho phần nhân vào giữa phần bột bánh rồi dùng tay kéo 4 góc bột lại bắt chéo nhau. Dùng tay miết các mép bột để bột được kín và không bị rơi nhân ra ngoài rồi ấn nhẹ cho miếng bánh của mình hơi dẹt 1 chút nhé.

  • Chiên bánh

    Cho 1 lượng dầu ăn vào chảo sao cho vừa đủ xâm xấp mặt bánh, khi dầu nóng già thì bạn cho từ từ miếng bánh vào chiên với lửa nhỏ vừa để bánh chín từ từ.

    Mỗi mặt bánh sẽ chiên trong khoảng 4 - 6 phút, khi mặt bánh vàng giòn thì trở mặt bánh. Khi bánh vàng đều 2 mặt bạn vớt bánh ra để vào đĩa cho ráo dầu.

    Sau khi bánh ráo dầu bạn cho ra đĩa rồi thưởng thức ngay nhé.

  • Thành phẩm

    Vỏ bánh bên ngoài rất giòn, khi bẻ bánh ra phần nhân thịt thơm lừng nóng hổi, ướp đậm đà vừa miệng. Không chỉ vậy lớp vỏ bánh còn tách ra nhiều lớp vô cùng đẹp mắt.

    Món bánh bột mì chiên nhân thịt gà không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng dễ làm đúng không nào, làm ngay cho gia đình mình nhé.

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Nên mua những củ khoai tây cầm chắc tay, nặng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn và có màu vàng. Những củ khoai tây vàng sẽ ngon và ngọt hơn so với những củ hơi ngả màu trắng.
  • Chọn các củ không có vết lõm quá sâu để việc sơ chế trước khi nấu nhanh chóng, dễ dàng hơn.
  • Không nên chọn củ khoai nhăn nheo, bóp thấy mềm hoặc có mắt đen, bị sâu, chảy nước.
  • Tuy nhiên, dù loại khoai tây nào thì bạn cũng cần chọn những củ khoai tây không mọc mầm. Khoai tây mọc mần sẽ chứa các độc tố gây hại đến sức khoẻ người dùng.

Sau bài viết trên chắc hẳn bạn đã biết 2 cách làm món bánh bột mì chiên nhân thịt rồi đúng không. Chúc các bạn thành công và đừng quên để lại thắc mắc cũng như góp ý bên dưới bình luận nhé!

Từ khóa: Bột mì chiên nhân thịt heo và thịt gà,bánh bột mì chiên nhân thịt,bánh bột mì nhân thịt,cách làm bánh bột mì chiên giòn,bánh bột mì chiên,bánh bột mì,bánh bột mì chiên nhân thịt,bánh bột mì nhân thịt,cách làm bánh bột mì chiên giòn,bánh bột mì chiên,bánh bột mì,bánh bột mì chiên nhân thịt,bánh bột mì nhân thịt,cách làm bánh bột mì chiên giòn,bánh bột mì chiên,bánh bột mì,