Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh bông lan cuộn nho khô

2 Cách làm bánh bông lan cuộn nho khô ẩm mềm chua ngọt thơm ngon

Bánh bông lan cuộn dường như là món bánh quá đỗi quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Cốt bánh thì siêu mềm mịn, béo ngọt cuộn kèm cùng nhiều loại nhân khác nhau vô cùng thơm ngon. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp tham khảo thêm 2 món bánh bông lan cuộn nho khô để bổ sung vào thực đơn món ngọt của mình nhé!

1. Bánh bông lan cuộn nho khô

Bánh bông lan cuộn nho khô
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh bông lan cuộn nho khô

Bột mì số 8 Nho khô Sữa tươi không đường Trứng gà Nước cốt chanh Dầu ăn Tinh chất vani Đường bột Muối

Bột mì số 8 là gì?

  • Bột mì số 8 hay còn được gọi là cake flour, được làm từ hạt lúa mì mềm xay mịn, có hàm lượng tinh bột cao và rất thấp hàm lượng protein, chỉ khoảng 7 - 8.5%. Bằng mắt thường thì bột luôn ở dạng mịn và có những hạt nhỏ li ti.
  • Bột mì số 8 thường được dùng để làm các loại bánh có cấu trúc nhẹ, xốp mềm như chiffon, sponge cake, roll cake, cupcake, mousse hoặc các loại bánh bông lan Đài Loan, Nhật Bản,...
Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn nho khô

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, , phới lồng, dao, khuôn 20 x 27cm, giấy nến,...

Cách chế biến Bánh bông lan cuộn nho khô

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Đầu tiên, bạn tách 3 lòng trắng trứng gà vào tô, để riêng lòng đỏ trứng vào một chén.

    Tiếp theo, bạn cho thêm vào tô lòng trắng trứng: 1 ít muối, 15ml nước chanh rồi dùng máy đánh đến khi trứng nổi bọt khí li ti như xà phòng.

    Chia 40gr đường bột làm 2 phần, sau đó cho từng phần vào tô trứng rồi đánh tan ở tốc độ trung bình. Khi đường tan hết, bạn cho vào thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vani và tiếp tục đánh ở tốc độ cao đến khi trứng bông cứng, nhấc que đánh lên tạo chóp đứng là đạt.

  • Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng với bột

    Cho vào tô mới 3 lòng đỏ trứng gà, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani rồi khuấy đều.

    Tiếp theo, bạn cho vào thêm 50ml sữa tươi không đường, 40ml dầu ăn, 60gr bột mì số 8 và khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt hoàn toàn.

  • Trộn lòng trắng với hỗn hợp lòng đỏ

    Chia phần lòng trắng trứng bông làm 3 phần, sau đó bạn cho trước 1 phần vào hỗn hợp bột.

    Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện.

    Khi trộn xong, bạn đổ hỗn hợp này vào 2 phần lòng trắng trứng bông còn lại và tiếp tục trộn nhẹ nhàng.

    Mách nhỏ: Để tránh làm vỡ các bọt khí nhỏ khiến bánh bị xẹp, bạn nên trộn bột đúng theo hướng dẫn ở trên nhé!

    Xem thêm: 5 phương pháp trộn bột cần biết khi làm bánh

  • Đổ khuôn

    Chuẩn bị 1 khuôn bánh hình chữ nhật có lót sẵn giấy nến. Kế tiếp, rải đều 50gr nho khô vào khuôn rồi đổ hỗn hợp bánh vào.

    Sau đó, đập nhẹ khuôn bánh xuống bàn cho bột được dàn đều và làm vỡ các bọt khí lớn.

  • Nướng và cuộn bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút.

    Tiếp theo, cho bánh vào lò và nướng chín trong 30 phút ở 175 độ C. Khi bánh chín, bạn lấy bánh ra rồi kê lên khay cao có rãnh cho nguội bớt.

    Kế đến, dùng dao rạch nhẹ (không rạch quá sâu) khoảng 3 - 4 đường ở đầu bánh cho dễ cuộn. Sau đó, bạn vừa cuộn tròn bánh vừa dùng đũa nén chặt, cứ làm tương tự như vậy đến khi cuộn tròn hết bánh.

    Để giúp bánh nguội và định hình nhanh hơn, bạn có thể giữ yên bánh trong lớp giấy nến, quấn chặt 2 đầu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút - 1 tiếng.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan cuộn nho khô thành phẩm có cốt bánh mềm ẩm, bông xốp với vị ngọt bùi, béo béo đan xen cùng các miếng nho khô chua ngọt, ăn rất ngon mà không hề sợ ngán.

2. Bánh bông lan cuộn nho khô mứt dâu

Bánh bông lan cuộn nho khô mứt dâu
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Bánh bông lan cuộn nho khô mứt dâu

Bột bánh bông lan (bột Cake Flour hoặc bột mì số 8) Bột cacao Trứng gà Tinh chất vani Dầu ăn Nho khô Mứt dâu

Bột bánh bông lan trộn sẵn mua ở đâu?

  • Bột bánh bông lan trộn sẵn bạn có thể mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc thuận tiện hơn khi mua trên các trang thương mại điện tử.
  • Thay vì sử dụng bột bánh bông lan trộn sẵn bạn cũng có thể sử dụng bột cake flour hay bột mì số 8 để làm bánh cũng được nhé

Mứt dâu tây mua ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại mứt dâu tây đóng hộp tùy thích tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hay đặt mua trên các trang thương mại điện tử uy tín.
  • Bên cạnh đó, bạn có thể tự làm mứt dâu tây tại nhà theo công thức từ HAY ĂN để đảm bảo an toàn.

Nguyên liệu làm bánh bông lan cuộn nho khô mứt dâu

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, , phới lồng, dao, khuôn hình chữ nhật, giấy nến,...

Cách chế biến Bánh bông lan cuộn nho khô mứt dâu

  • Trộn hỗn hợp bột bánh

    Cho vào tô 4 quả trứng gà, 200gr bột bánh bông lan, 40ml nước, 1 muỗng cà phê tinh chất vani rồi dùng phới trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.

    Tiếp theo, dùng máy đánh trứng đánh từ tốc độ chậm rồi nhanh dần đều trong 10 phút đến khi hỗn hợp sệt mịn và chuyển sang màu trắng ngà.

    Lúc này, bạn cho vào thêm 40ml dầu ăn rồi trộn đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.

  • Trộn hỗn hợp bột cacao

    Cho vào chén 1 muỗng canh bột cacao rồi thêm 1 ít hỗn hợp bột bánh ở trên vào rồi trộn đều. Nếu bột đặc quá thì bạn cho vào thêm 1 muỗng canh nước, trộn sao cho tạo thành hỗn hợp sền sệt gần như kem là được.

    Tiếp đó bạn cho toàn bộ hỗn hợp bột cacao vào túi bắt kem.

  • Đổ khuôn

    Chuẩn bị 1 khuôn bánh chữ nhật lớn có lót sẵn giấy nến, sau đó bạn đổ phần bột bánh vào.

    Kế đến, bạn bơm túi bột cacao vẽ lên mặt bột trắng nhiều đường sọc theo chiều ngang. Tiếp theo, dùng tăm kéo 1 đường thẳng theo chiều chiều dọc để tạo các đường vân bánh.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút. Sau đó, bạn cho bánh vào lò và nướng chín ở 190 độ C trong 30 phút.

  • Xếp nhân và cuộn bánh

    Bạn lấy bánh ra khỏi lò, đợi khoảng 5 phút cho bánh nguội bớt rồi trở mặt bánh lại rồi phết đều khắp mặt bánh 2.5 muỗng canh mứt dâu tây rồi xếp 30gr nho khô lên trên.

    Cuối cùng, dùng dao cắt xéo 1 miếng nhỏ ở đầu bánh cho dễ cuộn, sau đó bạn nhẹ nhàng vừa cuộn tròn vừa nén nhẹ để bánh định hình nữa là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan cuộn nho khô mứt dâu với lớp vỏ bánh chín vàng, mịn mượt cùng những đường vân sọc rất bắt mắt.

    Bánh khi ăn sẽ cảm nhận được bông xốp, mềm ẩm có vị ngọt béo vừa phải kết hợp thêm mứt dâu, nhân nho khô chua chua nên bắt vị cực kì luôn đấy!

Với 2 cách làm bánh bông lan cuộn nho khô thơm ngon, đơn giản mà HAY ĂN vừa giới thiệu trên bạn hãy tự tin vào bếp trổ tài ngay để mời cả nhà cùng thưởng thức, tin chắc bạn sẽ thực hiện thành công ngay từ lần đầu đấy!

Từ khóa: Bánh bông lan cuộn nho khô,bánh bông lan cuộn nho,cách làm bánh bông lan cuộn nho,làm bánh bông lan cuộn nho,cách làm bánh bông lan cuộn nho khô,bánh bông lan cuộn nho khô,bánh bông lan cuộn nho,cách làm bánh bông lan cuộn nho,làm bánh bông lan cuộn nho,cách làm bánh bông lan cuộn nho khô,bánh bông lan cuộn nho khô,