Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bánh bông lan bằng máy xay sinh tố bông mềm thơm ngon cực dễ
Chẳng cần máy đánh trứng, cũng không cần dùng đến lò nướng nhưng bạn vẫn có thể làm cho cả nhà món bánh bông lan bông xốp, thơm ngon một cách nhanh chóng và đơn giản. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp học 2 cách làm bánh bông lan bằng máy xay sinh tố tiện lợi ngay sau đây nhé!
1. Bánh bông lan bằng máy xay sinh tố và xửng hấp
Chuẩn bị
20 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bông lan bằng máy xay sinh tố và xửng hấp
Bột gạo Trứng gà Sữa đặc Nước cốt chanh Vani Dầu ăn Đường MuốiBột gạo là gì?
- Bột gạo là một loại bột được tạo ra từ việc xay mịn những hạt gạo sau khi ngâm, nó khác với tinh bột gạo (thường được ngâm gạo vào dung dịch kiềm, thay vì nước).
- Người ra có thể sử dụng bột gạo thay thế cho bột mì trong một số công thức nấu ăn. Bột gạo được sử dụng phổ biến trong nền ẩm thực của các nước châu Á, như Việt Nam thường dùng bột gạo trong các món bánh canh, bánh bò, bánh đậu xanh, bánh xèo, bún gạo, bánh cuốn hay bánh khoái.
- Ngoài ra bạn cũng có thể tự xay bột gạo tại nhà bằng máy xay sinh tố theo hướng dẫn của HAY ĂN.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, xửng hấp, tô, muỗng, khuôn tròn,...
Cách chế biến Bánh bông lan bằng máy xay sinh tố và xửng hấp
-
Đánh trứng
Cho vào tô 3 quả trứng gà, 2 ống vani, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 40gr đường.
Tiếp theo, đặt tô trứng vào 1 tô nước nóng rồi dùng muỗng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Kế đến, cho hỗn hợp trứng vào máy xay sinh tố và xay ở mức thấp từ 3 - 5 phút đến khi trứng chuyển thành màu vàng nhạt là được. Cuối cùng, đổ hỗn hợp ra tô lớn.
Mục đích làm nóng trứng: Việc làm ấm trứng sẽ giúp cho trứng bông nhanh và ổn định cấu trúc hơn. Tuy nhiên bạn chỉ nên làm ấm trứng đến khoảng 40 - 50 độ C thôi nhé, nếu không sẽ khiến trứng bị chín và kém bông đấy. -
Trộn bột gạo
Cho vào tô mới 100gr bột gạo, 1 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.
Mách nhỏ: Nếu không có bột gạo, bạn hoàn toàn có thể thay bằng bột mì đa dụng nhé! -
Trộn bột bánh
Cho từ từ hỗn hợp bột gạo vào tô trứng bông, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Mách nhỏ: Đây là kỹ thuật Fold trong làm bánh. Để tránh làm vỡ các bọt khí nhỏ khiến bánh bị xẹp, bạn nên trộn bột đúng theo kỹ thuật được hướng dẫn ở trên nhé!
Cho vào chén nhỏ 40gr sữa đặc, 30ml dầu ăn, 1 ít hỗn hợp bột bánh vừa trộn rồi khuấy đều. Cuối cùng, đổ ngược hỗn hợp vừa trộn được vào lại tô bột bánh, trộn nhẹ nhàng lại cho hòa quyện là hoàn tất.
-
Hấp bánh
Đổ hỗn hợp bột bánh vào khuôn, đập nhẹ khuôn xuống bàn vài cái cho vỡ các bọt khí lớn. Sau đó, bọc kín khuôn lại bằng màng bọc thực phẩm.
Đặt khuôn vào xửng, đặt xửng lên 1 nồi nước sôi rồi đậy nắp kín và hấp trên lửa vừa trong vòng 60 phút.
Sau 60 phút, bạn tắt bếp, tháo màng bọc thực phẩm và để bánh trên xửng (không đậy nắp) 5 - 7 phút cho bánh nguội từ từ là được.
-
Thành phẩm
Bánh bông lan bằng máy xay sinh tố và xửng hấp có cốt bánh bông xốp như sử dụng lò nướng. Khi nếm thử bánh có vị bùi bùi, ngọt thơm và béo ngậy, vô cùng ngon miệng. Quả là rất tuyệt vời phải không?
2. Bánh bông lan bằng máy xay sinh tố và nồi cơm điện
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bông lan bằng máy xay sinh tố và nồi cơm điện
Bột mì đa dụng Sữa tươi không đường Trứng gà Đường Dầu ănBột mì đa dụng là gì?
- Bột mì đa dụng (hay bột mì số 11) là loại bột có hàm lượng protein cao khoảng 11.5 - 12% và thường được dùng làm các loại bánh dai như bánh mì, bánh gối hay bánh pizza. Lượng protein cao trong bột sẽ kết hợp tốt với men nở tạo nên độ dai của bánh khi hoàn thành.
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì đa dụng tại các cửa tiệm tạp hóa, siêu thị, cửa hàng Bách hóa XANH hoặc mua trực tuyến trên trang web hayan.vn.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi cơm điện tử, tô, muỗng,...
Cách chế biến Bánh bông lan bằng máy xay sinh tố và nồi cơm điện
-
Trộn bột bánh
Cho vào máy xay sinh tố 3 quả trứng gà, 100ml sữa tươi không đường, 300gr bột mì, 50gr đường rồi xay khoảng 3 - 5 phút cho hỗn hợp hòa quyện, sệt mịn.
Mách nhỏ: Nếu hỗn hợp đặc quá thì bạn có thể cho thêm 1 ít sữa tươi nhé!Kế đến, đổ bột ra tô, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều.
-
Nướng bánh
Đổ hỗn hợp bột bánh vào nồi cơm điện tử, chọn chế độ nấu và đợi đến khi bánh chín là hoàn tất.
Mách nhỏ: Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn có thể dùng tăm xiên vào giữa, nếu rút ra tăm khô ráo là hoàn tất. -
Thành phẩm
Bánh bông lan bằng máy xay sinh tố và nồi cơm điện có cốt bánh mềm thơm, bùi ngọt từ bột mì và đường, kế đến là bị béo ngậy hấp dẫn của trứng sữa, đảm bảo bạn sẽ cực kỳ thích.
Với 2 cách làm bánh bông lan bằng máy xay sinh tố ở trên, HAY ĂN đảm bảo bạn sẽ có cho mình một món bánh bông mềm, thơm béo mà cách thực hiện lại cực kì đơn giản, không cần đến các dụng cụ phức tạp. Nhanh tay thử ngay nhé!
Từ khóa: Bánh bông lan bằng máy xay sinh tố và xửng hấp, bánh bông lan bằng máy xay sinh tố và nồi cơm điện,cách làm bánh bông lan bằng máy xay sinh tố,bánh bông lan bằng máy xay sinh tố,cách làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng,cách làm bánh bông lan,bánh bông lan,cách làm bánh bông lan bằng máy xay sinh tố,bánh bông lan bằng máy xay sinh tố,cách làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng,cách làm bánh bông lan,bánh bông lan,