Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


2 cách làm bánh bò sầu riêng

2 cách làm bánh bò sầu riêng thơm béo hấp dẫn đơn giản tại nhà

Bánh bò sầu riêng dẻo mềm, nhiều rễ tre, ăn vào có vị ngọt béo và thơm nức mũi. Đối với các tín đồ chân chính của sầu riêng thì đừng nên bỏ qua 2 món bánh hấp dẫn này nhé. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện thôi!

1. Bánh bò hấp sầu riêng

Bánh bò hấp sầu riêng
  • Chuẩn bị

    2 giờ
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh bò hấp sầu riêng

Sầu riêng Bột bánh bò Men nở (có sẵn trong bột bánh bò) Đường Dừa rám Nước cốt dừa

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh bò hấp sầu riêng

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố cầm tay, , nồi, xửng hấp, , khuôn bánh,...

Cách chế biến Bánh bò hấp sầu riêng

  • Trộn nước cốt sầu riêng

    Tách phần thịt sầu riêng, sau đó cho vào tô chứa 350ml nước cốt dừa. Kế đến, dùng máy xay sinh tố cầm tay xay nhuyễn mịn hỗn hợp.

    Tiếp theo, cho vào 1 gói men khô, trộn đều rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm trong 10 phút.

    Mách nhỏ: Nếu không có máy xay sinh tố bạn có thể tán thật nhuyễn sầu riêng rồi mới cho vào nước cốt dừa, khi ăn sẽ cảm nhận được những sợi sầu riêng khi ăn tạo cảm giác thú vị.
  • Trộn bột

    Cho vào tô 400gr bột bánh bò, hỗn hợp nước cốt sầu riêng rồi trộn đều đến khi hỗn hợp mịn mượt. Bọc kín tô bột lại, sau đó ủ 1 tiếng cho bột nở.

  • Nấu nước cốt và nạo dừa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 450ml nước cốt dừa, 400gr đường, khuấy đều trên lửa vừa đến khi đường tan thì tắt bếp.

    Cắt đôi quả dừa rám, sau đó dùng dao nạo để nạo dừa thành sợi.

  • Hoàn thiện bột

    Cho nước cốt dừa đã nấu vào tô bột bánh, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

    Cuối cùng, đậy kín bột 1 lần nữa và ủ thêm 2 tiếng.

    Mách nhỏ: Nhiệt độ nước cốt dừa phải đủ độ ấm từ 32 - 38 độ C (không quá 40 độ C) để men có thể kích hoạt tốt. Nếu nhiệt độ cao hơn 40 độ C sẽ khiến men trong bột bánh bị chết hoặc hoạt động yếu.
  • Hấp bánh

    Phết dầu ăn vào khuôn bánh, sau đó xếp vào xửng hấp. Kế đến, bạn đổ bột bánh vào khuôn, cho lên trên mặt 1 ít dừa sợi.

    Mách nhỏ: Chỉ nên đổ bột vào khoảng 1/2 khuôn bánh, vì sau khi hấp bánh sẽ còn nở cao hơn.

    Tiếp theo, đặt xửng bánh lên 1 nồi nước sôi, đậy nắp kín và hấp chín trên lửa vừa trong vòng 8 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh bò vừa mới ra lò thơm nức mũi mùi sầu riêng, xé ra thì dai mềm, có vị ngọt béo vừa ăn cùng chút bùi bùi từ dừa nạo sợi, cực kỳ ngon miệng.

2. Bánh bò nướng sầu riêng

Bánh bò nướng sầu riêng
  • Chuẩn bị

    1 giờ 15 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Bánh bò nướng sầu riêng

Sầu riêng Bột gạo Bột bắp Men nở Nước cốt dừa Đường Vani

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh bò nướng sầu riêng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy xay sinh tố, , , khuôn bánh,...

Cách chế biến Bánh bò nướng sầu riêng

  • Trộn bột

    Cho vào tô 320gr bột gạo, 35gr bột bắp, 1 ống vani, 7gr men nở, 450ml nước. Khuấy đều hỗn hợp cho bột tan hoàn toàn, sau đó đậy kín và ủ 1 tiếng.

  • Chuẩn bị sầu riêng

    Tách lấy phần thịt sầu riêng, sau đó xay nhuyễn cùng 150ml nước.

  • Hoàn thiện bột

    Cho thêm vào tô bột đã ủ: sầu riêng xay nhuyễn, 200ml nước cốt dừa, 150gr đường. Khuấy đều đến khi đường tan, sau đó đậy kín và ủ thêm 1 tiếng.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

    Đổ bột bánh vào khuôn bánh rồi nướng 20 phút ở 180 độ C. Sau 20 phút, bạn hạ nhiệt độ lò xuống 175 độ C và nướng thêm 40 phút nữa.

  • Thành phẩm

    Bánh bò sầu riêng dẻo mềm, dai nhẹ và có nhiều rễ tre, ăn vào có vị béo ngọt, thơm nức mũi mùi sầu riêng, đảm bảo ai nếm thử cũng thích mê.

Cách chọn mua sầu riêng tươi ngon

  • Hình dáng: Những trái có hình dạng hơi méo chất lượng sẽ tốt hơn những trái to tròn.
  • Cuống: Nên lựa những trái có cuống còn tươi, có hương thơm mạnh. Bạn có thể dùng ngón tay ấn nhẹ để thử, nếu cảm giác cuống ướt thì cuống đó vẫn còn tươi.
  • Gai sầu riêng: Nên chọn những trái có gai trông tươi mới, xanh cứng và nở to.
  • Múi sầu riêng: Sầu riêng chín cây rất dễ tách, múi có màu vàng óng, dẻo mịn và béo. Ngược lại, sầu riêng ngâm thuốc lại khó tách, cơm thường bị sượng và có màu vàng nhạt.
  • Mùi hương: Sầu riêng chín tự nhiên có mùi thơm nồng, có thể ngửi thấy ở khoảng cách từ xa. Còn sầu riêng ngâm hóa chất sẽ không có mùi hương nồng đặc trưng, đôi khi không có mùi.

Vậy là bạn đã biết cách thực hiện 2 công thức làm món bánh bò sầu riêng rồi đấy, hãy vào bếp thực hiện và mời cả nhà nhé. HAY ĂN chúc bạn thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Món Ăn NgonCatherine's Viet Food Cooking

Từ khóa: 2 cách làm bánh bò sầu riêng,cách làm bánh bò sầu riêng,bánh bò sầu riêng,cách làm bánh bò,làm bánh bò,bánh bò,cách làm bánh bò sầu riêng,bánh bò sầu riêng,cách làm bánh bò,làm bánh bò,bánh bò,cách làm bánh bò sầu riêng,bánh bò sầu riêng,cách làm bánh bò,làm bánh bò,bánh bò,