Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bánh bắp chiên xù giòn rụm thơm ngon ăn là ghiền
1. Bánh bắp chiên xù
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bắp chiên xù
Bắp ngọt (bắp Mỹ) Bột bắp Bột chiên giòn Bột chiên xù Trứng gà Tinh chất vani Sữa tươi không đường ĐườngCách chế biến Bánh bắp chiên xù
-
Sơ chế và xay bắp
Đầu tiên, lột bỏ vỏ bắp, rửa sạch rồi dùng dao để gọt hạt bắp vào tô.
Tiếp theo, cho bắp vào máy xay sinh tố cùng 440ml sữa tươi không đường. Xay hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn. Cuối cùng, lọc hỗn hợp bắp qua rây để loại bỏ phần cặn.
-
Nấu hỗn hợp sữa bắp
Khuấy tan 2 lòng đỏ trứng gà cùng 50gr đường.
Kế đến, cho vào nồi phần sữa bắp đã lọc, hỗn hợp trứng, 50gr bột bắp, 1 muỗng cà phê tinh chất vani rồi khuấy đều cho hòa quyện.
Bắc nồi lên bếp và khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi, đặc sệt lại.
-
Đổ khuôn và cắt bánh
Chuẩn bị 1 cái khuôn có lót sẵn 1 miếng màng bọc thực phẩm. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp bắp vào khuôn, bọc kín sát lên mặt bánh thêm 1 lớp màng bọc thực phẩm.
Kế đến, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng. Khi bánh đông lại thì cắt bánh thành khối vuông vừa ăn.
-
Chiên bánh bắp
Chuẩn bị 3 chén: 1 chén gồm 1 quả trứng gà đánh tan, 1 chén bột chiên giòn, 1 chén bột chiên xù.
Tiếp đến, nhúng bánh lần lượt theo thứ tự: bột chiên giòn, trứng, bột chiên giòn, trứng, bột chiên xù.
Kế tiếp, nấu sôi 1 nồi dầu, cho bánh vào chiên trên lửa vừa đến khi lớp vỏ ngoài vàng là được.
-
Thành phẩm
Bánh bắp chiên xù có lớp vỏ giòn rụm, nhân bên trong thơm nức mũi, mềm tan cùng vị ngọt thơm, beo béo từ sữa bắp vô cùng hấp dẫn.
2. Bánh bắp phô mai chiên xù
Chuẩn bị
15 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bắp phô mai chiên xù
Bắp Bột chiên giòn Bột chiên xù Sữa tươi Phô mai TrứngCách chế biến Bánh bắp phô mai chiên xù
-
Sơ chế và xay bắp
Lột bỏ vỏ và râu bắp, sau đó rửa sạch rồi dùng dao gọt lấy phần hạt.
Tiếp theo, xay nhuyễn 1/2 số bắp đã sơ chế cùng 4 miếng phô mai. Kế đến, cho hỗn hợp vừa xay vào phần bắp còn lại rồi trộn đều.
-
Trộn hỗn hợp bánh bắp phô mai
Cho vào hỗn hợp bắp phô mai: 1/2 muỗng cà phê muối, 5 muỗng canh đường, 110ml sữa tươi rồi trộn đều.
Tiếp đến, cho vào thêm 150gr bột chiên giòn và tiếp tục trộn cho hỗn hợp mịn mượt.
-
Hấp bánh bắp phô mai
Chuẩn bị 1 khuôn tròn có lót sẵn 1 tấm giấy nến, sau đó đổ hỗn hợp bánh bắp phô mai vào.
Đặt khuôn bánh vào xửng và hấp chín trên lửa vừa trong 30 phút. Khi bánh chín, bạn để nguội rồi cắt nhỏ thành khối vuông vừa ăn.
-
Chiên bánh bắp phô mai
Chuẩn bị 2 tô: 1 tô đựng bột chiên xù, 1 tô gồm 110ml sữa tươi khuấy đều với 2 quả trứng gà.
Nấu sôi 1 chảo dầu, sau đó bạn nhúng bánh lần lượt qua 1 lớp trứng sữa, 1 lớp bột chiên xù rồi thả vào chảo chiên trên lửa vừa đến khi lớp vỏ ngoài vàng đều.
-
Thành phẩm
Bánh bắp phô mai chiên xù có lớp vỏ giòn rụm, vàng ươm, nhân bánh bên trong thì bông mềm, bùi thơm, béo ngậy, cực kỳ bắt vị.
Cách chọn mua bắp (ngô) ngon ngọt
- Vỏ: Nên chọn bắp có vỏ ngoài màu xanh, chưa bị khô và râu bắp vẫn còn độ mềm mượt, cuống không bị thâm hoặc héo. Ngoài ra, các lớp vỏ ngoài cần ôm chặt lấy bắp.
- Hạt bắp: Bắp ngon sẽ có hạt mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Bạn không nên chọn bắp quá to, chỉ chọn những trái thon dài vừa phải.
Vậy là bạn đã biết thêm được 2 cách làm bánh bắp chiên xù giòn rụm, thơm béo rồi đó. Hi vọng với công thức chi tiết được hướng dẫn bởi HAY ĂN, bạn sẽ thực hiện thành công nhé!
Từ khóa: Bánh bắp chiên xù, bánh bắp phô mai chiên xù,cách làm bánh bắp chiên xù,bánh bắp chiên xù,cách làm bánh bắp chiên bột,cách làm bánh bắp chiên,bánh bắp chiên,cách làm bánh bắp chiên xù,bánh bắp chiên xù,cách làm bánh bắp chiên bột,cách làm bánh bắp chiên,bánh bắp chiên,cách làm bánh bắp chiên xù,bánh bắp chiên xù,cách làm bánh bắp chiên bột,cách làm bánh bắp chiên,bánh bắp chiên,