Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm bánh bắp chiên giòn thơm ngon đơn giản nhanh chóng
Bánh bắp chiên là một món ăn vặt thơm ngon với lớp vỏ ngoài giòn rụm. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món bánh thơm ngon này theo 2 cách dễ làm cho gia đình mình nhé!
1. Bánh bắp chiên giòn ngọt
Chuẩn bị
1 giờChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bắp chiên giòn ngọt
Bột gạo Bột mì Bột nếp Đường Trứng Bột nghệ Nước Bắp to Muối Gừng nhỏCách chế biến Bánh bắp chiên giòn ngọt
-
Trộn bột
Cho bột gạo, bột mì, bột nếp, đường, bột nghệ, trứng vào tô. Cho thêm nước và trộn đều cho hỗn hợp tan hết, bột lỏng vừa như hình.
Ủ bột trong 1 tiếng.
Sau khi ủ bột 1 tiếng, bạn cho thêm vào tô bột 1/2 muỗng nước cốt chanh tạo độ chua cho bột để bánh chiên sẽ giòn.
Lưu ý: Nếu có nhiều thời gian, bạn nên ủ bột từ 6 - 8 tiếng, bột sẽ có độ chua tự nhiên, bạn không cần cho thêm nước cốt chanh nữa. Khi chiên, bánh cũng sẽ giòn và ngon.
-
Sơ chế gừng và bắp
Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo sau đó thái sợi. Bắp lột bỏ vỏ, làm sạch hết râu. Dùng dao bào bào nhỏ bắp.
Lưu ý: Bạn nên bào bắp để bắp ngọt và thơm. Bạn đừng tách hạt nhé, vì như thế, bắp sẽ còn lớp vỏ và dính phần cùi cứng, ăn sẽ bị khô cứng không ngon.
-
Trộn bắp, gừng vào hỗn hợp bột
Cho 1/2 phần bắp, 1/2 phần gừng đã chuẩn bị vào tô hỗn hợp bột. Phần bắp và gừng còn lại sẽ dùng đặt lên mặt bánh khi chiên.
Trộn đều hỗn hợp bột cho đều hết lại với nhau.
-
Chiên bánh
Cho dầu vào xấp xấp chảo chiên, đủ để ngập bánh, đun nóng dầu.
Dùng một muỗng lớn múc bột, cho thêm ít bắp bào và vài sợi gừng lên trên. Thả từ từ phần bột vào chảo dầu đã đun nóng.
Chờ đến khi rìa bánh vàng thì trở bánh cho chín đều hai mặt. Vớt bánh ra để ráo dầu.
-
Thành phẩm
Bánh bắp chiên giòn thơm ngon, ngọt dịu với vị bắp thanh thanh chắc hẳn sẽ là một món ăn vặt ngon cho gia đình chiều cuối tuần. Bánh có thể ăn kèm với tương ớt cũng rất ngon đấy nhé!
2. Bánh bắp chiên cay
Chuẩn bị
2 giờChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bắp chiên cay
Bột gạo Bột bắp Bột mì đa dụng Bột nghệ Đường Bột ớt Bắp Mĩ lớn Hành tím Ớt sừng trâu Trứng gà Hạt nêm TiêuCách chế biến Bánh bắp chiên cay
-
Sơ chế các bắp, hành tím, ớt
Bắp lột vỏ, loại bỏ hết râu. Dùng dao bào bào nhỏ. Nếu không có dao bào, bạn có thể thái nhỏ bắp như hình nhé.
Hành tím rửa sạch, bóc lỏ, băm nhỏ. Ớt chẻ đôi, loại bỏ hết hạt, băm nhỏ.
-
Trộn hỗn hợp bột
Cho bột gạo, bột bắp, bột mì, ớt bột, đường, bột nghệ, ớt tươi và hành tím bằm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu trộn đều. .
Sau đó cho thêm 3 quả trứng gà vào, dùng que đánh trứng trộn đều cùng với 30 ml nước cho sệt lại.
Để bột nghỉ khoảng 2 tiếng.
Sau khi ủ bột xong, cho bắp bào vào. Trộn đều hỗn hợp.
-
Chiên bánh
Cho dầu vào xấp xấp chảo chiên, đủ để ngập bánh, đun nóng dầu.
Dùng một muỗng lớn múc bột, cho thả từ từ phần bột vào chảo dầu đã đun nóng.
Chờ đến khi rìa bánh vàng thì trở bánh cho chín đều hai mặt. Vớt bánh ra để ráo dầu.
-
Thành phẩm
Bánh bắp chiên cay thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Bạn có thể ăn bánh kèm với tương ớt nhé. Bánh thơm giòn mùi bắp, cay cay mặn mặn thật hấp dẫn đúng không nào
Mẹo thực hiện thành công
Bạn nên chọn bắp vàng Mỹ để bánh ngọt, giòn và thơm hơn nhé. Nếu không có, bạn có thể dùng bắp nếp cũng được.
Bạn nên dùng bánh ngay khi còn nóng, bánh sẽ giòn và ngon.
Bánh ăn không hết, bạn bỏ vào bảo quản trong hộp đựng thực phẩm, đậy kín và cất vào tủ lạnh nhé.
Làm bánh bắp chiên thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: Kênh youtube Món ăn ngon và Sức khỏe tâm sinh
Từ khóa: Bánh bắp chiên ngọt và bánh bắp chiên cay,cách làm bánh bắp chiên giòn,cách làm bánh bắp chiên giòn ngọt,cách làm bánh bắp chiên cay giòn,cách làm bánh bắp chiên giòn,bánh bắp,cách làm bánh bắp chiên giòn,cách làm bánh bắp chiên giòn ngọt,cách làm bánh bắp chiên cay giòn,cách làm bánh bắp chiên giòn,bánh bắp,cách làm bánh bắp chiên giòn,cách làm bánh bắp chiên giòn ngọt,cách làm bánh bắp chiên cay giòn,cách làm bánh bắp chiên giòn,bánh bắp,