Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm bánh bao hoa hồng xinh xắn, thơm ngon lại đơn giản
1. Bánh bao hoa hồng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bao hoa hồng
Bột mì đa dụng Men nở Sữa tươi Củ dền Đường Dầu ănCách chế biến Bánh bao hoa hồng
-
Trộn bột màu hồng
Củ dền rửa sạch, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, lọc lấy 50ml nước củ dền.
Chia 200gr bột mì thành 2 phần bằng nhau.
Phần 1 cho nước ép củ dền, 1/2 muỗng canh dầu ăn, 25gr đường, 100gr bột mì và 2gr men nở vào trộn đều.
Nhồi bột thành 1 khối mịn, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và đem ủ bột trong khoảng 1 tiếng.
-
Trộn bột màu trắng
Làm tương tự với phần bột mì còn lại, trộn hỗn hợp gồm: 100gr bột mì, 2gr men nở, 50ml sữa tươi, 25gr đường, 1/2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều và ủ trong khoảng 1 tiếng.
Sau khi ủ xong, bạn chia mỗi khối bột trắng và đỏ thành 9 phần bằng nhau rồi vo tròn để có được 18 viên bột.
-
Hấp bánh
Lấy 3 phần bột đỏ và 3 phần bột trắng. Cán mỏng từng phần rồi xếp chồng xen kẽ 2 màu đỏ - trắng với nhau.
Sau khi xếp chồng, dùng thanh cán bột cán mỏng bột một lần nữa, sau đó cuộn tròn lại và cắt đôi ra, ta sẽ được 2 chiếc bánh bao hình hoa hồng. Làm lần lượt cho tới khi hết bột.
Sau khi hoàn thiện, bắc nồi xửng hấp lên bếp, cho nước vào bên dưới nồi, xếp bánh vào xửng hấp và hấp bánh trong 30 phút kể từ khi nước sôi là chín.
Ngoài ra bạn có thể dùng nồi cơm điện để hấp bánh rất tiện lợi đấy!
-
Thành phẩm
Bánh hoa hồng 2 màu sau khi hấp xong rất hấp dẫn, lớp bánh hồng đỏ đan xen tươi tắn bắt mắt, lại không dùng phẩm màu.
Đây hứa hẹn sẽ là món ăn vặt ngon lành cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công.
2. Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
15 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Củ dền Bột mì số 8 (bột mì đa dụng) Men nở (men không cần kích hoạt) Sữa tươi không đường Dầu olive ĐườngHình nguyên liệu
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi xửng hấp, thau, phới, màng bọc thực phẩm,...
Cách chế biến Bánh bao hoa hồng (công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Sơ chế củ dền
Củ dền mua về gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt hạt lựu nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi lọc lấy 80ml nước cốt.
-
Trộn và nhồi bột
Chuẩn bị 1 cái thau rồi cho bột mì và men nở vào, trộn đều sau đó thêm 50gr đường vào và trộn đều lên.
Tiếp đến pha hỗn hợp sữa tươi và nước củ dền cho hòa quyện rồi rưới vào bột vừa trộn, dùng phới trộn đều bột.
Sau đó dùng tay nhồi cho khối bột đều màu trong khoảng 25 - 30 phút rồi cho tiếp 10ml dầu olive vào nhồi thêm khoảng 30 phút nữa sao cho khối bột dẻo mịn, không dính tay là được.
-
Ủ bột
Bột nhồi xong thì vo bột thành 1 khối tròn, lấy màng bọc thực phẩm bọc lại sau đó đem ủ bột trong khoảng 60 phút cho bột nở gấp đôi.
-
Tạo hình bánh
Bột đã nở thì lấy ra ấn dẹp rồi nhồi thêm khoảng 20 phút. Bắt đầu cắt bột ra thành từng phần nhỏ khoảng 9 - 10gr để tạo những cánh hoa.
Cán bột thành những miếng tròn đều nhau, xếp 6 miếng tròn và 1 phần bột ở giữa làm nhuỵ hoa rồi cuộn lại thành 1 khối như hình.
Sau đó cắt đôi khối bột là sẽ ra được 2 bông hoa hồng đẹp mắt, làm lần lượt đến khi hết bột.
-
Hấp bánh bao hoa hồng
Xếp những phần bột hình bông hoa lên giấy, bắc nồi xửng hấp lên bếp bật lửa vừa, xếp bánh lên xửng hấp. Hấp bánh trong khoảng 45 phút để bánh chín và nở mềm xốp.
Mách nhỏ: Để khi hấp nước không rớt xuống bánh, bạn dùng khăn xô đậy phía trên nồi hoặc buộc khăn vào nắp nồi xửng hấp. -
Thành phẩm
Những chiếc bánh bao hoa hồng xinh xắn với màu hồng tươi trông cực kỳ đẹp mắt.
Khi ăn ta sẽ cảm nhận được lớp bánh mềm mịn, bông xốp mang vị thơm béo, ngọt dịu từ sữa đường chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy!
Cách chọn mua củ dền đẹp màu, an toàn
- Ưu tiên chọn những củ dền chắc, không bị mềm, lớp vỏ bên ngoài nguyên vẹn, còn lớp đất phủ bên ngoài.
- Chọn củ dền có đáy tròn vì đó là củ thường cho vị ngọt hơn, còn đáy củ dền phẳng thường có vị ít ngọt.
- Chọn củ có phần cuống và lá còn tươi, khi ấn vào thân cứng, săn chắc, có mùi thơm đặc trưng.
- Không chọn mua củ dền có lớp vỏ bị nhăn nhún, ấn vào thấy củ mềm và chảy nước vì có thể chúng đã bị để quá lâu, không còn tươi ngon.
Bột mì đa dụng là gì? Nơi mua bột mì đa dụng
- Bột mì đa dụng (all purpose flour) hay còn gọi là bột mì số 8, được làm từ lúa mì với hàm lượng protein dao động khoảng từ 10 - 12%.
- Bột mì đa dụng gồm có 2 loại chính: tẩy trắng và không tẩy trắng. Đây là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất của việc làm bánh.
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì đa dụng tại hệ thống các siêu thị Bách hoá XANH trên toàn quốc hay mua online tại nhà trên trang hayan.vn.
Men nở là gì? Gợi ý nơi mua men nở
- Men nở là các vi sinh vật sống, thường dùng trong các công thức bánh mì và bánh croissant.
- Men nở thường được chia làm 3 loại: men tươi, men khô và men instant.
- Bạn có thể tìm mua men nở ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, tạp hoá, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hay các trang thương mại điện tử uy tín trên thị trường dể đảm bảo chất lượng sản phẩm nhé!
Trên đây là 2 cách làm bánh bao hoa hồng xinh xắn, thơm ngọt hấp dẫn với công thức siêu đơn giản được cung cấp từ HAY ĂN. Chần chờ gì mà không xắn tay vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà ngay nhé!
Từ khóa: 2 Cách làm bánh bao hoa hồng,cách làm bánh bao hoa hồng,cách làm bánh bao,cách làm bánh bao chay,bánh bao chay,bánh bao hoa hồng,cách làm bánh bao hoa hồng,cách làm bánh bao,cách làm bánh bao chay,bánh bao chay,bánh bao hoa hồng,cách làm bánh bao hoa hồng,cách làm bánh bao,cách làm bánh bao chay,bánh bao chay,bánh bao hoa hồng,