Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Trứng cút chiên giòn

3 Cách làm trứng cút chiên giòn sốt me và bơ tỏi thơm ngon đơn giản

Bạn đã lên danh sách cho những món ngon cuối tuần chiêu đãi gia đình chưa? Nếu chưa thì thêm ngay vào thực đơn 3 món trứng chiên giòn sốt me và bơ tỏi siêu ngon và hấp dẫn chỉ với vài bước đơn giản nhé! Cùng vào bếp và thực hiện 3 món chiên ngon này thôi bạn ơi!

1. Trứng cút chiên giòn (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

Trứng cút chiên giòn (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng cút chiên giòn (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

Trứng cút Bột mì Bột gạo Trứng gà Dầu ăn Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm trứng cút chiên giòn

Cách chế biến Trứng cút chiên giòn (Công thức được chia sẻ từ người dùng)

  • Sơ chế trứng cút

    Trứng cút mua về, bạn mang đi rửa sạch rồi cho ra rổ.

    Bắc nồi lên bếp, thêm vào 1 lít nước cùng với 20 quả trứng cút, đun sôi với lửa vừa trong khoảng 10 phút đến khi nước sôi bùng lên là đã có thể tắt bếp.

    Kế đó, bạn vớt trứng cút ra, bóc vỏ và cho vào .

    Mách nhỏ: Sau khi luộc trứng xong, bạn có thể vớt ra và cho vào tô nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn nhé!
  • Trộn bột

    Cho vào tô hỗn hợp nguyên liệu gồm: 100gr bột gạo, 100gr bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 chén (chén ăn cơm) nước lọc. Khuấy đều tay đến khi bột sánh mịn và hơi loãng thì dừng lại.

    Tiếp đó, bạn đập vào tô bột 1 quả trứng gà rồi tiếp tục trộn đều tay đến khi hỗn hợp bột hoàn toàn hòa quyện với nhau.

  • Chiên trứng cút

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 4 muỗng canh dầu ăn đun đến khi dầu nóng. Khi dầu nóng thì bạn vặn nhỏ lửa lại để tiến hành chiên trứng cút.

    Dùng muỗng múc từng hỗn hợp bột trộn lẫn với trứng cút thả vào chảo dầu rồi đảo vài vòng cho bánh chín giòn đều 2 mặt khoảng 3 - 5 phút. Khi trứng cút đã bắt đầu chuyển sang màu vàng ươm thì vớt ra và để ráo dầu.

    Bạn cứ tiếp tục thao tác như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị nhé!

  • Thành phẩm

    Trứng cút chiên khi hoàn thành sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm bao bọc bên trong là từng quả trứng cút béo bùi cực bắt vị. Đối với món chiên này thì bạn nên ăn kèm cùng với tương ớt và ăn lúc còn nóng để bánh không bị giảm độ giòn và vẫn giữ được nguyên vẹn độ thơm ngon, hấp dẫn nhé!

2. Trứng cút chiên giòn sốt me

Trứng cút chiên giòn sốt me
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng cút chiên giòn sốt me

Trứng cút Bột mì Bột gạo Bột năng Me chua (1 cục) Nước mắm Đường Tương ớt Bột năng hoà tan Tỏi băm Hành tím băm Hành lá băm Dầu ăn

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu cho món trứng cút chiên giòn sốt me

Cách chế biến Trứng cút chiên giòn sốt me

  • Luộc trứng cút

    Bạn bắc 1 lít nước lên bếp, cho trứng cút vào và nấu đến khi nước sôi bùng trong 10 phút. Bạn vớt trứng cút ra, bóc vỏ và rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

  • Pha bột

    Bạn cho 100gr bột mì vào âu lớn cùng 50gr bột gạo, 200ml nước rồi khuấy đều. Để tránh làm bột bị vón cục, bạn nhớ khuấy bột đều tay nhé!

    Khi đã xong phần bột, bạn cho toàn bộ trứng cút vào và trộn đều.

  • Chiên trứng cút

    Bạn cho 10 muỗng canh dầu ăn lên chảo, khi dầu sôi, bạn múc từng muỗng trứng cút với 1 hoặc 2 quả tuỳ thích cùng lượng bột vừa đủ, nhẹ nhàng cho vào chảo dầu và chiên trên lửa vừa.

    Để tránh làm lớp bột áo bị khét, bạn lật mặt trứng đều tay.

  • Làm sốt me

    Bạn cho me chua ra chén cùng 100ml nước ấm rồi dùng muỗng dằm me ra. Sau đó, bạn cho me qua rây lọc và chỉ lấy phần nước cốt, bỏ xác.

    Bạn cho vào nước cốt me 1 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh bột năng hoà tan rồi khuấy đều hỗn hợp.

    Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo, khi dầu nóng, cho 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành tím băm vào phi thơm. Khi hành tỏi vàng, cho nước sốt me vào rồi khuấy đều trên lửa vừa cho đến khi sốt sủi tăm thì tắt bếp.

    Cuối cùng, bạn cho 1 muỗng canh hành lá băm vào, đảo đều là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Trứng cút chiên giòn với lớp bột áo bên ngoài giòn rụm, béo nhẹ. Sốt me lại được nêm nếm rất vừa ăn, có vị chua chua ngọt ngọt và mặn mà quyến rũ.

    Sốt sánh mịn và thơm lừng rưới lên trên hoặc chấm kèm trứng cút giòn thơm chắc chắn chính là sự kết hợp hài hoà nhất mà bạn từng biết đó!

3. Trứng cút chiên giòn sốt bơ tỏi

Trứng cút chiên giòn sốt bơ tỏi
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trứng cút chiên giòn sốt bơ tỏi

Trứng cút Bột chiên giòn Trứng gà Dầu ăn Bơ lạt Tỏi băm Tương ớt Hành lá băm Rau răm

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu cho món trứng cút chiên giòn sốt bơ tỏii

Cách chế biến Trứng cút chiên giòn sốt bơ tỏi

  • Luộc trứng cút

    Bạn cho 1 lít nước vào nồi cùng 20 quả trứng cút, nấu sôi trên lửa lớn trong 10 phút giúp trứng chín đều. Sau đó, bạn vớt trứng ra, bóc vỏ và rửa sơ lại với nước để lớp vỏ được sạch hết và để ráo.

  • Chiên trứng cút

    Bạn lăn lần lượt trứng cút qua bột chiên giòn, trứng gà đánh tan và cuối cùng là một lớp bột chiên giòn nữa. Sau đó, cho vào chảo với 10 muỗng canh dầu đã được nấu sôi và chiên trên lửa vừa.

    Để tránh là trứng bị khét, bạn lưu ý đảo trứng thật đều tay.

  • Làm sốt bơ tỏi

    Bạn cho 2 muỗng canh bơ lạt vào chảo, để lửa vừa giúp bơ nhanh tan. Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm, khi tỏi chuyển vàng, bạn cho 4 muỗng canh tương ớt vào cùng 1/4 chén nước rồi khuấy đều hỗn hợp.

  • Xào trứng cút

    Khi sốt đã sôi trở lại, bạn cho trứng cút vào đảo đều trong 3 phút rồi cho 1 muỗng canh hành lá vào đảo đều thêm 1 phút nữa và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Những quả trứng cút tròn được áo bột lớp bột mỏng vừa phải, thơm thoảng vị trứng. Bên ngoài được phủ phần sốt bơ tỏi thơm nức, béo ngậy và đậm đà hấp dẫn.

    Để món ăn thêm hương vị, bạn ăn kèm với 1 ít rau răm cũng rất ngon đó!

Cách chọn mua trứng cút ngon, chất lượng

  • Bạn nên chọn mua trứng cút có lớp vỏ ngoài sần sùi, thô ráp, có hoa văn rõ ràng và đẹp mắt, có lớp phấn mỏng ở bên ngoài bởi đây là trứng mới.
  • Bạn nên soi trứng dưới ánh mặt trời hoặc ánh đèn để kiểm tra bên trong, nếu có thể thấy lòng đỏ và lòng trứng rõ ràng, không có các chấm đen bên trong thì đó là trứng mới.
  • Ngoài ra, bạn thử lắc nhẹ quả trứng, nếu trứng ngon, chất lượng thì khi lắc sẽ không nghe tiếng động và cầm khá chắc tay.
  • Tránh chọn những quả trứng bị nứt, vỏ trứng láng nhưng hoa văn lại không rõ ràng bởi đây là trứng đã để lâu ngày và khi lắc sẽ nghe tiếng động thì đó trứng đã bị hư và không sử dụng được nữa.

Cách bóc vỏ trứng cút nhanh và dễ dàng

  • Khi luộc trứng trong nồi bạn nên thêm vào 1 ít muối.
  • Bạn nên cho trứng vào tô nước lạnh để bóc vỏ dễ dàng hơn.
  • Đập hai đầu của quả trứng vào thành tô vì mỗi quả trứng đều có một góc trống cho không khí, sau đó ấn và lăn quả trứng theo dọc thành tô để lớp vỏ nứt ra.
  • Khi bóc vỏ bạn nên nhúng vào nước để dễ bóc vỏ hơn.

Hy vọng rằng với 3 công thức làm trứng cút chiên giòn sốt me và bơ tỏi cực kì thơm ngon, hấp dẫn và thực hiện siêu đơn giản ngay tại nhà mà HAY ĂN chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn ''bỏ túi'' thêm nhiều món chiên mới cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc bạn ngon miệng.

Từ khóa: 2 món trứng cút chiên giòn,cách làm trứng cút chiên giòn,trứng cút chiên giòn,cách làm trứng cút chiên,trứng cút chiên,trứng cút,cách làm trứng cút chiên giòn,trứng cút chiên giòn,cách làm trứng cút chiên,trứng cút chiên,trứng cút,cách làm trứng cút chiên giòn,trứng cút chiên giòn,cách làm trứng cút chiên,trứng cút chiên,làm trứng cút chiên giòn,