Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

2 cách đun chảy socola không bị vón cục chuẩn nhất mà bạn nên biết

Socola là nguyên liệu thông dụng trong các món tráng miệng ngọt. Nhưng làm sao để socola nóng chảy không bị vón cục? Cùng tìm hiểu 2 mẹo đun chảy socola trong bài viết sau.

Chắc hẳn đối với bất kỳ ai khi mới bắt đầu tập làm socola đều gặp phải vấn đề là đun socola không chảy hoàn toàn, mịn mà lại bị vón cục. Hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn 2 mẹo đun chảy socola cực chuẩn mà không bị vón cục nhé!

1 Đun cách thủy

Bước 1  Cắt nhỏ socola cho vào tô thủy tinh chịu nhiệt.

Bước 2  Đun sôi một nồi nước rồi đặt tô thủy tinh lên nồi nước, dùng muỗng nhựa đảo đều tay đến khi socola chảy hoàn toàn.

Bước 3  Chú ý khi nước đã sôi bạn nhớ đun lửa nhỏ tránh hơi nước bốc mạnh hòa vào socola.

Đun cách thủyĐun cách thủy

2 Đun trong lò vi sóng

Cắt socola cho vào tô dùng được trong lò vi sóng, đặt tô vào bên trong lò, quay ở công suất trung bình. Tuy nhiên cách này chỉ thích hợp khi bạn cần đun chảy một lượng nhỏ socola.

Mẹo đun chảy chocolate không bị vón cục

Từ khóa: 2 cách đun chảy socola không bị vón cục chuẩn nhất mà bạn nên biết,socola,mẹo vặt cuộc sống,