Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách chiên đậu bằng nồi chiên không dầu

2 cách chiên đậu bằng nồi chiên không dầu nhanh đơn giản giòn ngon

Nếu bạn sợ khi chiên đậu dầu sẽ bắn vào tay và làm bạn bị bỏng thì hãy vào bếp và thử ngay 2 cách chiên đậu bằng nồi chiên không dầu này nhé! Đậu khi chiên sẽ vừa nhanh vừa đơn giản mà lại ngon không tưởng. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê với món chiên này cho mà xem!

1. Đậu hũ chiên bằng nồi chiên không dầu

Đậu hũ chiên bằng nồi chiên không dầu
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Đậu hũ chiên bằng nồi chiên không dầu

Đậu hũ trắng

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm đậu hũ chiên bằng nồi chiên không dầu

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, dao, rổ, dĩa, đũa

Cách chế biến Đậu hũ chiên bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế đậu hũ

    Đậu hũ trắng mua về bạn rửa sạch sau đó dùng dao cắt theo chiều ngang để chia đậu thành những miếng nhỏ vừa ăn có độ dày khoảng 1/2 lóng tay. Sau đó đem đi rửa sạch và để ráo nước.

  • Chiên đậu hũ

    Để đậu chiên trong nồi chiên không dầu được ngon bạn nên làm nóng lò trước ở nhiệt độ 100 độ C trong 5 phút.

    Sau đó bạn cho đậu vào nồi chiên và chỉnh nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Cuối cùng khi nồi chiên xong sẽ có tiếng kêu "píp píp" báo hiệu đậu đã được chiên chín thì bạn gắp đậu ra và cho ra dĩa, thưởng thức thôi!

  • Thành phẩm

    Đậu hũ chiên bằng nồi chiên không dầu sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng đều vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn. Khi ăn lớp vỏ bên ngoài thì giòn ngon hòa cùng với vị béo ngon của đậu hũ bên trong.

    Để món ăn ngon hơn bạn có thể chấm cùng nước tương nếu bạn ăn chay còn nếu ăn mặn bạn có thể chấm cùng nước mắm dẽ rất ngon nhé!

2. Đậu hũ chiên bột bằng nồi chiên không dầu

Đậu hũ chiên bột bằng nồi chiên không dầu
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Đậu hũ chiên bột bằng nồi chiên không dầu

Đậu hũ trắng Bột bắp Dầu mè Giấm gạo Xì dầu (nước tương) Hành lá (cắt nhuyễn)

Nơi mua bột bắp, giấm gạo, dầu mè

  • Hiện tại bạn có thể mua bột bắp, giấm gạo, dầu mè tại các chợ, các tiệm tạp hóa, siêu thị, hệ thống siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc mua online tại hayan.vn.
  • Với mức giá dao dộng cho 100gr bột bắp là 6.800 - 8.000 VNĐ (giá cập nhật vào ngày 29/6/2021).
  • Mức giá cho 1 chai giấm gạo 450ml có mức giá dao dộng từ 17.500 - 20.000 VNĐ (giá cập nhật vào ngày 29/6/2021).
  • Mức giá cho 1 chai dầu mè 1 lít sẽ dao động từ 95.000 - 100.000 VNĐ (giá cập nhật vào ngày 29/6/2021).

Nguyên liệu làm đậu hũ chiên bột bằng nồi chiên không dầu

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, dao, , đũa, muỗng, dĩa,...

Cách chế biến Đậu hũ chiên bột bằng nồi chiên không dầu

  • Sơ chế đậu hũ

    Đậu hũ bạn rửa sạch bạn dùng dao cắt thành các miếng nhỏ hình vuông vừa ăn.

  • Trộn đậu hũ

    Cho đậu hũ đã cắt cùng 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh dầu mè, 3 muỗng canh xì dầu vào tô. Sau đó dùng muỗng và đũa trộn đều nhẹ nhàng để đậu hũ được áo đều gia vị và ướp khoảng 3 phút cho đậu thấm đều gia vị.

    Mách nhỏ: Để đậu hũ không bị nát bạn nên trộn thật nhẹ tay nhé!

  • Chiên đậu hũ

    Trước khi chiên đậu hũ bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 190 độ C trong 4 phút.

    Trong lúc đợi nồi chiên không dầu nóng bạn dùng đũa gắp từng miếng đậu hũ đã ướp lăn đều trong bột bắp đến khi bột áo đều miếng đậu hũ thì bạn gắp ra để trong dĩa và đợi nồi chiên nóng lên thì cho từng miếng đậu hũ đó vào.

    Chiên với nhiệt độ 190 độ C trong 18 phút rồi đợi đến khi nồi chiên không dầu chiên xong bạn có thể gắp đậu hũ ra dĩa, cho thêm hành lá cắt nhuyễn và thưởng thức rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Đậu hũ chiên bột bằng nồi chiên không dầu được hoàn tất với vỏ ngoài giòn rụm hấp dẫn, bên trong đậu hũ thì mềm ngon đậm vị.

    Chấm ăn cùng chén nước tương cay cay và ăn cùng bún trắng và dưa leo thì còn gì tuyệt hơn cho một bữa cơm chay vào ngày rằm đúng không nè!

Cách chọn mua đậu hũ tươi ngon

  • Đậu hũ ngon không thạch cao sẽ có màu trắng ngà, khi cầm lên sẽ cảm thấy nhẹ tay, bề mặt mịn màng và có thoang thoảng mùi đậu nành thơm ngon.
  • Tránh mua nhầm những miếng đậu hũ có hiện tượng ngả vàng, cầm lên thấy nặng tay và có mùi thoang thoảng của vôi vì những miếng đậu này có trộn thêm thạch cao, sẽ rất không tốt cho sức khỏe nếu bạn ăn nhầm.
  • Để đảm bảo an toàn bạn nên mua đậu hũ ở các cửa hàng sản xuất đậu hũ uy tín hoặc bạn có thể trổ tài làm đậu hũ tại nhà với các bước đơn giản và được hướng dẫn từ HAY ĂN sau đây nhé!

Hy vọng với 2 cách chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu mà HAY ĂN đã giới thiệu cho bạn ở trên bạn có thể nhanh chóng chế biến những dĩa đậu hũ giòn ngon hấp dẫn mà không sợ bị dầu bắn lên người nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Nguyễn Hiền - BẾP NÚC THƯỜNG NGÀYBếp iKitchen

Từ khóa: Cách chiên đậu bằng nồi chiên không dầu,chiên đậu,chiên đậu hũ,đậu hũ chiên,đậu hũ,bằng nồi chiên không dầu,chiên đậu,chiên đậu hũ,đậu hũ chiên,đậu hũ,bằng nồi chiên không dầu,chiên đậu,chiên đậu hũ,đậu hũ chiên,đậu hũ,bằng nồi chiên không dầu,