Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Sinh tố xoài

14 cách làm sinh tố xoài ngọt mát giải khát ngày nóng

Sinh tố là một loại thức uống tốt cho sức khỏe bởi các nguyên liệu từ trái cây được kết hợp với nhau vô cùng phong phú. Cùng vào bếp với HAY ĂN để thực hiện ngay 14 cách làm sinh tố xoài ngọt mát, giúp thanh nhiệt cơ thể cho những ngày nắng nóng nhé!

1. Sinh tố xoài

Sinh tố xoài
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố xoài

Xoài (khoảng 1 má xoài) Sữa chua Đường Sữa đặc

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm sinh tố xoài

Cách chế biến Sinh tố xoài

  • Sơ chế nguyên liệu

    Xoài gọt vỏ, sau đó dùng dao cắt hạt lựu, rồi cho khoảng 80gr xoài vào máy xay, 20gr còn lại bạn dùng để trang trí

  • Xay sinh tố

    Cho tiếp lần lượt vào máy xay sinh tố các nguyên liệu sau 50ml sữa đặc, 50ml sữa chua, 20gr đường, một ít đá viên. Sau đó đổ thêm khoảng 100ml sữa đặc.

    Cuối cùng đậy nắp lại, và bật máy xay ở tốc độ cao để xay nhuyễn hỗn hợp.

    Rót sinh tố ra ly cho thêm phần xoài còn lại lên trên bề mặt.

  • Thành phẩm

    Sinh tố xoài với vị chua ngọt cùng hương thơm đặc trưng của xoài hòa quyện thêm vị sữa béo ngây, vị chua, thanh nhẹ của sữa chua. Đây chắc chắn là ly sinh tố mát lạnh để giải khát cho mùa hè đấy nhé!

    Chỉ với vài bước cơ bản, bạn đã có ngay ly sinh tố xoài thơm ngon tuyệt vời. Hôm nay HAY ĂN sẽ giới thiệu thêm đến bạn cách làm món thức uống này cho cả nhà cùng thưởng thức nha!

2. Sinh tố xoài sữa chua

Sinh tố xoài sữa chua
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố xoài sữa chua

Xoài Sữa chua Đường trắng Nước cốt chanh

Sữa chua là gì?

Sữa chua là một loại thực phẩm được tạo ra từ quá trình lên men sữa của các vi khuẩn. Hầu hết các loại sữa đều có thể dùng làm sữa chua, tuy nhiên sữa bò là được dùng nhiều hơn hết.

Sữa chua có rất nhiều loại như sữa chua Hy Lạp, sữa chua Ai Cập, sữa chua Ấn Độ,... Tùy thuộc vào mỗi quốc gia mà hương vị, độ lên men của mỗi loại sẽ khác nhau. Trong đó sữa chua Hy Lạp khá phổ biến do sữa chua sẽ đậm đặc và có nhiều kem hơn.

sinh tố xoài sữa chua

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố xoài sữa chua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Xoài rửa sạch, gọt vỏ, rồi cắt thành các miếng vuông nhỏ.

  • Xay sinh tố

    Cho xoài đã cắt vào máy sinh tố cùng 20gr đường, 10ml nước cốt chanh và một ít đá viên.

    Đậy nắp lại và xay hỗn hợp nhuyễn mịn, không còn lợn cợn đá là được nhé.

    Mách bạn: Bạn nhớ chừa lại một ít xoài để trang trí nha.

  • Thành phẩm

    Để món sinh tố xoài sữa chua thêm đẹp mắt. Đầu tiên bạn rót sữa chua vào ly trước, sau đó rót tiếp hỗn hợp sinh tố xoài vào. Cho thêm một ít xoài còn lại lên trên bề mặt.

    Sinh tố xoài sữa chua mát lạnh với 2 tầng trắng và vàng vô cùng hấp dẫn. Vị xoài ngọt thanh hòa quyện với hương vị chua nhẹ từ sữa chua khiến món sinh tố thêm ngon miệng.

3. Sinh tố xoài chuối

Sinh tố xoài chuối
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố xoài chuối

Xoài Chuối

Cách chọn mua chuối ngon

  • Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốm đen hoặc hồng đậm.
  • Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
  • Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
  • Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.

nguyên liệu làm món sinh tố xoài chuối

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố xoài chuối

  • Sơ chế nguyên liệu

    Xoài gọt vỏ, cắt nhỏ. Bạn cho khoảng 1/2 phần xoài đã cắt vào máy xay sinh tố trước, phần còn lại bạn cho vào ngăn đông tủ lạnh.

    Chuối lột vỏ, cắt khúc, rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh cùng với xoài.

  • Xay sinh tố

    Đầu tiên bạn cho lượng xoài tươi vào máy xay sinh tố trước, xay nhuyễn.

    Tiếp theo, bạn cho phần xoài và chuối đông lạnh vào máy xay, nhồi và xay nhuyễn hỗn hợp ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn.

  • Thành phẩm

    Sinh tố xoài chuối với hương vị nguyên chất của xoài và chuối do sinh tố không hề xay với đá hay sữa tươi, rất tốt cho sức khỏe mà lại chẳng cần lo ngại tăng cân. Vị chuối ngọt bùi hòa quyện với vị chua ngọt của xoài mang đến một hương vị mà ai ai uống vào cũng phát thèm.

4. Sinh tố xoài dứa

Sinh tố xoài dứa
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố xoài dứa

Xoài Dứa (thơm) Nước cốt dừa

Cách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon

  • Dứa ngọt sẽ có màu vàng tươi từ cuống thơm tới đầu dứa hoặc có xen kẽ thêm chút màu xanh.
  • Bạn nên chọn mua dứa có quả ngắn, hình trụ tròn đều sẽ có nhiều thịt và ngọt hơn thơm có thân dài.
  • Chọn mua những trái dứa có mắt to và thưa, khi ngửi có mùi thơm ngọt.
  • Nên chọn mua những trái dứa khi cầm có cảm giác nặng tay, phần ngọn dứa còn tươi xanh.
  • Không nên chọn mua những trái dứa khi thấy vỏ đã ngả sang màu vàng cam hoặc có xuất hiện những đốm đen.
  • Không mua dứa còn xanh vì chúng rất chua, khi chế biến món ăn sẽ không ngon.

nguyên liệu làm món sinh tố xoài dứa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố xoài dứa

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dứa bỏ vỏ, gọt mắt và cùi, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Bạn sử dụng khoảng 2 má xoài, sau đó dùng dao cắt các đường dọc và ngang trên má xoài. Bẻ nhẹ miếng xoài để đẩy phần thịt lên trên, rồi dùng dao cắt các miếng xoài ra khỏi vỏ.

  • Xay sinh tố

    Cho vào máy xay sinh tố xoài và dứa đã cắt nhỏ cùng với 100ml nước cốt dừa. Đậy nắp lại và xay nhuyễn hỗn hợp đến khi nhuyễn mịn.

    Mách bạn: Để món sinh tố mát lạnh mà không cần cho thêm đá, bạn có thể cho xoài và dứa vào ngăn đông tủ lạnh để cho đông rồi mang ra xay.

  • Thành phẩm

    Món sinh tố xoài dứa mát lạnh, thơm nhẹ hương vị của trái cây tươi và nước cốt dừa. Vị chua của dứa làm cân bằng lại vị ngọt của xoài, cùng với vị béo ngậy của cốt dừa. Hãy vào bếp để làm thử ngay món sinh tố này nhé!

5. Sinh tố xoài sữa đặc

Sinh tố xoài sữa đặc
  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố xoài sữa đặc

Xoài Sữa đặc Mật ong Tinh chất vani

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm món sinh tố xoài sữa đặc

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố xoài sữa đặc

  • Sơ chế nguyên liệu

    Xoài sau khi mua về, bạn gọt vỏ, cắt xoài thành từng miếng.

  • Xay nguyên liệu

    Bạn cho lần lượt 120ml sữa đặc, 1/2 muỗng cà phê mật ong, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani, xoài cắt nhỏ và một ít đá viên vào máy xay sinh tố.

    Đậy nắp lại, bạn bật máy ở tốc độ thấp để nhồi hỗn hợp trước, sau đó tăng từ từ lên tốc độ cao xay đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn, không bị lợn cợn đá là được nhé.

  • Thành phẩm

    Món sinh tố xoài sữa đặc thơm ngon, béo ngậy với độ ngọt tự nhiên của xoài chín hòa quyện với vị béo ngọt của sữa đặc khiến món sinh tố thêm hấp dẫn. Mới nghe thôi mà đã muốn thử ngay một ly sinh tố xoài rồi đúng không? Đừng chần chừ nữa mà hãy thử làm ngay nhé!

6. Sinh tố xoài cam

Sinh tố xoài cam
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố xoài cam

Cam Xoài Sữa chua Sữa tươi Mật ong

Cách chọn mua cam tươi ngon

  • Nên chọn mua những quả cam có màu cam tươi, căng mọng, cầm lên có cảm giác chắc tay.
  • Cam có màu sắc đều nhau, bề mặt không xuất hiện các đốm đen hoặc trắng. Khi bóp nhẹ bề mặt vỏ thấy có tinh dầu thơm tiết ra ngoài.
  • Không mua những quả cam có mùi lạ, cầm lên có cảm giác nhẹ tay, mềm nhũn vì có thể cam đã để lâu và bị hư.

nguyên liệu làm sinh tố xoài cam

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố xoài cam

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cam gọt vỏ, bỏ hạt, chỉ lấy phần của trái cam.

    Xoài rửa sạch, nạo lấy phần thịt hoặc bạn có thể cắt xoài thành các miếng nhỏ.

  • Xay sinh tố

    Cho xoài và cam vào máy xay sinh tố, tiếp đến cho 50ml sữa tươi, 50ml sữa chua, 1 muỗng canh đá viên và một ít đá viên vào cùng.

    Bật máy ở tốc độ cao để xay nhuyễn hỗn hợp.

    Mách bạn: Nếu bạn không muốn cho đá vào xay thì có thể sử dụng cam và xoài đông lạnh để món sinh tố được mát lạnh.

  • Thành phẩm

    Món sinh tố xoài cam với vị chua của cam giúp cân bằng lại vị ngọt của xoài cùng sự kết hợp với sữa chua, sữa tươi làm cho món sinh tố không bị ngọt ngấy, mà còn bổ dưỡng, thơm ngon.

7. Sinh tố xoài dưa hấu

Sinh tố xoài dưa hấu
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố xoài dưa hấu

Xoài Dưa hấu Hạt chia Sữa tươi Đường

Cách chọn mua dưa hấu ngon

Dựa vào cuống dưa

  • Bạn nên chọn những trái dưa có phần cuống nhỏ, héo và khô.
  • Tránh mua những quả dưa có phần cuống nhỏ, teo và héo khô vì đó là dưa còn non sẽ không ngọt.

Dựa vào vỏ dưa

  • Trái dưa vỏ mỏng và ruột đỏ là những quả có vỏ căng tròn và láng bóng, đặc biệt các sọc đen trên thân hiển thị rõ.
  • Khi dùng tay ấn nhẹ vào vỏ trông thấy cứng cáp, không bị nhũn, và khi vỗ vào mình dưa thì nghe tiếng “bộp bộp” thì đó là quả dưa rất ngon và ngọt.

Dựa vào khối lượng

  • Dưa ngon và mọng nước là trái dưa nặng hơn so với kích thước vốn có của nó.

nguyên liệu làm sinh tố xoài dưa hấu

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố xoài dưa hấu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dưa hấu gọt vỏ, bỏ hạt, rồi cắt nhỏ ra.

    Xoài gọt vỏ, cắt miếng.

  • Xay sinh tố

    Đầu tiên, bạn cho xoài, 30gr đường, 120ml sữa tươi vào trong máy xay sinh tố, cho thêm một ít đá viên để hỗn hợp được đặc hơn. Đậy nắp lại và xay nhuyễn hỗn hợp.

    Còn với dưa hấu, bạn cho dưa hấu vào một máy xay sinh tố khác, xay nhuyễn dưa hấu ra.

    Mách bạn: Bạn nhớ chừa lại một ít dưa hấu để trang trí nhé.

  • Hoàn thành

    Đầu tiên bạn cho sinh tố xoài ra ly trước, đổ khoảng 1/3 ly.

    Tiếp theo, đổ từ từ sinh tố dưa hấu lên trên sinh tố xoài, đổ đầy ly.

    Cuối cùng bạn cho hạt chia lên trên, trang trí thêm phần dưa hấu còn lại và lá húng lũi. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món sinh tố xoài dưa hấu rồi đấy.

    Lưu ý: Bạn nhớ đổ từ từ sinh tố dưa hấu vào, tránh đổ mạnh tay sẽ làm tách lớp sinh tố xoài, như vậy món sinh tố sẽ không đẹp mắt nhé.

  • Thành phẩm

    Món sinh tố xoài dưa hấu với 2 tầng vô cùng đẹp mắt. Dưa hấu ngọt thanh, mát lạnh hòa với phần xoài sền sệt, ngọt béo. Khi uống bạn sẽ cảm nhận được các hạt chia giòn nhẹ trong miệng vô cùng hấp dẫn. Chắc chắn món sinh tố này sẽ khiến cả nhà bạn từ người lớn đến trẻ nhỏ ai ai cũng thích mê.

8. Sinh tố xoài dâu tây

Sinh tố xoài dâu tây
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố xoài dâu tây

Xoài Dâu tây Sữa chua Mật ong

Cách chọn mua dâu tây ngon

  • Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
  • Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.
  • Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.
  • Nếu dùng dâu tây trong ngày thì bạn có thể để dâu ở nhiệt độ phòng. Hoặc muốn bảo quản lâu hơn từ 5 - 7 ngày, bạn nên bọc dâu bằng khăn giấy rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

nguyên liệu làm sinh tố xoài dâu

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố xoài dâu tây

  • Sơ chế nguyên liệu

    Dâu rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cắt đôi dâu ra.

    Xoài gọt bỏ vỏ, nạo lấy thịt hoặc bạn có thể cắt xoài thành các miếng vuông.

  • Xay sinh tố

    Cho lần lượt vào máy xay sinh tố 240ml sữa chua, xoài và dâu cắt nhỏ, 1 muỗng canh mật ong. Sau đó đậy nắp lại và xay nhuyễn hỗn hợp.

  • Hoàn thành

    Ly sinh tố với màu hồng nhạt đẹp mắt, vị ngọt thanh của xoài kết hợp với vị chua của dâu và sữa chua giúp cân bằng lại hương vị cho món sinh tố.

9. Sinh tố xoài đào

Sinh tố xoài đào
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố xoài đào

Xoài Đào Nước cốt dừa Cơm dừa sấy khô (dùng để trang trí)

Cách chọn mua đào tươi ngon

  • Kích thước đào ngon chỉ nhỏ bằng chén uống trà, tròn đều và có đường kính từ 3 - 5cm, đào khi chín có màu vàng và đỏ đậm.
  • Khi cầm lên sẽ cảm thấy chắc tay, ấn nhẹ tay vào quả không bị mềm.
  • Khi nếm thử, đào ngon khi còn sống sẽ giòn, mọng nước và có vị ngọt chua nhẹ. Đối với đào chín, ruột sẽ có màu vàng, mềm mịn, vị chua ngọt cũng đậm vị hơn.

nguyên liệu làm sinh tố xoài đào

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố xoài đào

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đào gọt vỏ, bỏ hạt, cắt múi cau.

    Xoài gọt vỏ, cắt miếng vuông.

    Sau đó, bạn cho xoài và đào vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 tiếng để trái cây được đông hoàn toàn.

  • Xay sinh tố

    Đầu tiên, bạn cho xoài và đào cùng với 60ml nước cốt dừa vào máy xay sinh tố. Đậy nắp lại và bật máy ở tốc độ thấp để nhồi hỗn hợp trước.

    Sau khi thấy nguyên liệu hơi nhuyễn ra, bạn cho tiếp 60ml nước cốt dừa còn lại vào và xay hỗn hợp ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn.

  • Thành phẩm

    Món sinh tố xoài đào thơm lừng với màu vàng trông vô cùng hấp dẫn. Món sinh tố đặc sánh với vị ngọt của xoài hòa quyện vị chua chua ngọt ngọt của đào, vị béo ngậy của nước cốt dừa đã tạo nên một ly sinh tố mà khi uống vào ai ai cũng phát thèm.

    Bạn cho thể cho thêm một ít cơm dừa lên trên để vừa uống vừa cảm nhận độ giòn của dừa cũng rất ngon đó nha.

10. Sinh tố xoài đu đủ

Sinh tố xoài đu đủ
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố xoài đu đủ

Xoài Đu đủ Chuối Sữa chua Sữa tươi

Cách chọn mua đu đủ ngon ngọt

  • Chọn quả dài, cầm nặng tay, chín đều, cuống còn nhựa dính thì ăn vừa ngọt lại thơm ngon, ít hạt, thịt dày.
  • Nên tránh mua đu đủ nếu trời mưa trước đó một vài ngày vì đu đủ ăn sẽ nhạt.
  • Đu đủ ngon nhất là loại đu đủ hai da: vỏ ngoài vàng có lốm đốm xanh nhỏ li ti, quả thuôn dài là đặc ruột.

nguyên liệu làm món sinh tố xoài đu đủ

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố xoài đu đủ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ, cắt làm đôi. Dùng muỗng nạo bỏ hạt. Rồi cắt đu đủ thành các miếng vuông khoảng 3cm, cho vào ngăn đông tủ lạnh.

    Xoài gọt vỏ, cắt nhỏ. Tương tự với chuối, bạn lột vỏ rồi cho xoài và chuối và ngăn đông tủ lạnh để làm đông.

  • Xay nguyên liệu

    Cho lần lượt trái cây đông đá vào máy xay, cho thêm 125gr sữa chua, 125ml sữa tươi. Đậy nắp lại và bật máy ở tốc độ thấp trước để nhồi hỗn hợp. Sau đó tăng từ từ máy lên tốc độ cao xay đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn.

  • Thành phẩm

    Sinh tố xoài đu đủ mang đầy đủ hương vị với vị chua chua ngọt ngọt của xoài, cùng vị chuối bùi béo, đu đủ ngọt thanh được xay cùng với sữa để cân bằng lại món sinh tố. Món sinh tố mát lạnh giúp thanh nhiệt cơ thể, lại bổ sung vitamin cho cơ thể nên rất thích hợp cho gia đình vào những ngày oi ả đó nhé.

11. Sinh tố xoài bơ

Sinh tố xoài bơ
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố xoài bơ

Xoài Sữa tươi Mật ong

Cách chọn mua bơ ngon

  • Nếu bạn thấy lõi cuống bơ có màu xanh thì quả bơ đó chưa chín. Nếu lõi cuống bơ có màu nâu thì bơ đó đã chín quá, thậm chí là bị nẫu. Nếu lõi cuống có màu hơi vàng chứng tỏ bơ vừa chín tới, ăn rất ngon, bạn nên chọn những quả bơ này.
  • Không chọn bơ có vỏ màu xanh, bóng điều này chứng tỏ bơ chưa chín, không dùng được. Bơ có màu chuyển sang nâu tím, vỏ sần sùi nghĩa là bơ đã bắt đầu chín rồi.
  • Các loại màu vỏ thông dụng của bơ như bơ nước vỏ có màu xanh lấm chấm vàng, bơ thường vỏ màu nâu ngả hồng tím, bơ sáp vỏ nâu đen tím đen căng bóng cầm chắc tay.
  • Khi chọn bơ hãy cầm quả bơ và nắn nhẹ xung quanh, nếu bơ cầm nặng, chắc tay, cảm giác khi nắn bơ mềm thì đó là bơ chín ngon. Lắc nhẹ quả bơ, nếu có tiếng hạt bên trong kêu thì là bơ ngon.

nguyên liệu làm sinh tố xoài bơ

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, dao, ly

Cách chế biến Sinh tố xoài bơ

  • Sơ chế nguyên liệu

    Bơ cắt đôi, bỏ hạt. Sau đó dùng dao rạch những kẻ ngang dọc lên trái bơ, rồi dùng muỗng nạo lấy phần thịt.

    Xoài gọt vỏ, cắt miếng vuông.

  • Xay sinh tố

    Cho xoài và bơ vào máy xay sinh tố, cho thêm 2 muỗng canh mật ong, 125ml sữa tươi cùng một ít đá viên.

    Sau đó xay nhuyễn hỗn hợp.

  • Thành phẩm

    Món sinh tố thơm ngon, mát lạnh với vị béo ngọt của bơ kết hợp với vị ngọt thanh tự nhiên của xoài. Chắc chắn món sinh tố xoài bơ là một trong những món sinh tố nhất định phải thử trong những ngày nắng nóng đấy nhé!

12. Sinh tố xoài chanh dây (chanh leo)

Sinh tố xoài chanh dây (chanh leo)
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố xoài chanh dây (chanh leo)

Xoài Chanh dây Sữa đặc Sữa tươi (không đường) Đường

Cách chọn mua chanh leo (chanh dây) ngon

  • Nên chọn mua những quả chanh leo có vỏ màu tím đậm, quả to vì đây là những quả chanh leo già được tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời và sẽ ngọt và nhiều ruột hơn những quả non khác.
  • Chanh leo tươi và chín, ngửi mùi từ vỏ có hương thơm, một mùi thơm đặc trưng. Nếu ngửi thấy chanh leo có mùi chua, khác thường thì không nên mua vì những quả này đã hư và đang phân hủy.
  • Ngoài ra để chọn được chanh leo ngon bạn chạm vào quả. Nếu quả cầm lên thấy nặng tay thì đây là những quả vừa mới hái và có nhiều ruột bên trong.
  • Để thuận tiện và an tâm khi mua chanh leo bạn nên mua chanh ở các cửa hàng nông sản sạch, siêu thị hoặc các cửa hàng uy tín ở chợ gần nơi bạn sinh sống.

nguyên liệu làm sinh tố xoài chanh dây

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, dao

Cách chế biến Sinh tố xoài chanh dây (chanh leo)

  • Sơ chế nguyên liệu

    Xoài bạn rửa sạch, bạn gọt vỏ và cắt xoài thành các miếng vuông nhỏ.

    Chanh dây bạn rửa sạch vỏ, cắt đôi và dùng muỗng lấy hết phần ruột chanh dây cho vào rây lọc, chắt lấy phần nước cốt chanh dây bỏ hạt.

  • Xay sinh tố

    Cho lần lượt vào máy xay sinh tố các nguyên liệu sau: xoài cắt nhỏ, nước cốt chanh dây, 2 muỗng canh đường, 40ml sữa đặc, 20ml sữa tươi (không đường) cùng một ít đá viên. Xay nhuyễn hỗn hợp rồi rót ra ly thưởng thức thôi nào.

  • Thành phẩm

    Sinh tố xoài chanh dây (chanh leo) mát lạnh với vị ngọt của xoài, vị chua của chanh dây. Hai hương vị chua ngọt được cân bằng lại với vị béo ngọt của sữa. Đây chắc hẳn là món sinh tố giúp thanh nhiệt cơ thể cho những ngày nắng nóng đấy nhé!

13. Sinh tố xoài cốt dừa bột báng

Sinh tố xoài cốt dừa bột báng
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố xoài cốt dừa bột báng

Xoài chín Nước cốt dừa Bột báng Sữa đặc Đường Đá lạnh Húng lủi (trang trsi)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm sinh tố xoài cốt dừa bột báng

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, dao, bếp, nồi

Cách chế biến Sinh tố xoài cốt dừa bột báng

  • Nấu bột báng

    Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 300ml nước, đợi nước sôi thì bạn cho 200gr bột báng vào, khuấy đều, đun nhỏ lửa trong 15 phút.

    Sau 15 phút, tắt bếp, đậy nắp nồi và ủ bột báng trong 10 phút.

  • Nấu nước cốt dừa

    Bắc một cái nồi khác lên bếp, cho vào 200ml nước cốt dừa, thêm 1 muỗng canh đường và 20ml sữa đặc, khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan hoàn toàn vào nhau.

    Bạn đun hỗn hợp khoảng 10 phút đến khi sôi thì bạn tắt bếp.

    Sau 10 phút ủ bột báng, bạn múc bột báng ra tô, nhẹ nhàng rưới phần nước cốt dừa lên vào, trộn đều.

    Đổ phần bột báng nước cốt dừa vào khoảng 1/2 ly, mang để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

  • Sơ chế xoài, xay sinh tố

    Xoài gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt lát. Tiếp đến, cho xoài vào cối, thêm một ít đá và 20ml sữa đặc rồi xay nhuyễn hỗn hợp này.

  • Hoàn thành

    Mang ly đựng bột báng nước cốt dừa từ tủ lạnh ra, cẩn thận đổ phần sinh tố xoài vừa xay vào, rưới thêm một ít nước cốt dừa lên bề mặt.

    Bạn có thể trang trí bằng một ít miếng xoài và lá húng lũi (tuỳ thích) để món sinh tố thêm đẹp mặt hơn nhé!

  • Thành phẩm

    Sinh tố xoài cốt dừa bột báng là một món sinh tố mới lạ, kết hợp giữa sinh tố xoài chua ngọt và bột báng nước cốt dừa béo ngậy đầy lôi cuốn. Đây sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn thử trổ tài thực hiện vào cuối tuần này đấy!

14. Sinh tố xoài muối ớt Mexico

Sinh tố xoài muối ớt Mexico
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Sinh tố xoài muối ớt Mexico

Xoài xanh Xoài chín Siro xoài Mứt xoài Sốt Chamoy Muối Tajin Mexico Đá viên Đường

Nơi mua sốt Chamoy, muối ớt Tajin Mexico, que kẹo me cay?

Bởi vì những nguyên liệu này có xuất xứ từ Mexico nên thường không được bán phổ biến ở các cửa hàng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm mua được trên các trang thương mại điện tử.

Nơi mua mứt xoài, sirô xoài?

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua được mứt xoài, sirô xoài ở các siêu thị, cửa hàng tạp hoá, chợ hoặc mua online trên các trang thương mại điện tử.
  • Ngoài ra để an tâm hơn bạn có thể làm sirô xoài tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN:

Nguyên liệu làm xoài muối ớt Mexico

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, ly, dao, thớt, xiên tre, ly đong ml

Cách chế biến Sinh tố xoài muối ớt Mexico

  • Sơ chế nguyên liệu

    Xoài xanh thì bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cẩn thận cắt lấy phần mặt bên, tiếp đến cắt thành từng lát xéo mỏng.

    Sau khi hoàn thành, dùng thanh xiên nhẹ nhàng xiên từng miếng xoài vào, lưu ý là nên xiên ở phần rìa và xiên đúng thứ tự từ miếng đầu tiên đến miếng cuối cùng nhé!

    Mách nhỏ: Phần xoài xanh này chỉ dùng để trang trí cho món sinh tố vì vậy bạn có thể thoả thức sáng tạo theo ý thích nhé!

    Còn đối với xoài chín thì bạn cũng gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi cẩn thận cắt lấy phần mặt bên. Sau đó, cắt thành hạt lựu để trang trí, còn phần còn lại thì bạn cắt lát.

  • Xay sinh tố

    Để làm sinh tố xoài, bạn cho vào cối xay phần xoài chín còn lại, thêm 40ml siro xoài, 35ml mứt xoài, 15gr đường và 100gr đá viên, xay nhuyễn hỗn hợp này nhé!

  • Hoàn thành

    Bạn chuẩn bị một cái ly, đổ 20ml sốt Chamoy đổ dọc theo thành ly, phần còn lại đổ vào phần đáy ly. Tiếp đến, rắc 5gr muối Tajin Mexico lên trên phần sốt vừa đổ vào. Cho phần sinh tố xoài vừa xay vào.

    Tiếp thêm, đổ một ít sốt Chamoy lên phía trên que xoài xanh đã làm lúc nãy, dùng muỗng tán nhẹ phần sốt này sao cho chúng bao phủ để hết cả miếng. Sau khi hoàn thành thì cắm que xoài vào ly sinh tố.

    Nhẹ nhàng rắc phần xoài chín đã cắt hạt lựu vào, cắm thêm một que kẹo me cay lên trên, rưới thêm xíu sốt Chamoy nữa là món sinh tố xoài muối ớt Mexico của chúng ta đã hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Sinh tố xoài muối ớt Mexico kết hợp hoàn hảo giữa vị chua chua, cay cay, mặn mặn và ngọt ngọt đầy độc đáo mới lạ, đây là một gợi ý tuyệt vời để bạn thử thực hiện để chiêu đãi gia đình, vừa ngon, vừa giúp thay đổi khẩu vị đấy!

Cách chọn mua xoài chín ngon ngọt

  • Chọn quả có màu vàng đều, phần thịt xoài nằm trên cuống cứng, không bị mềm nhũn hoặc nhăn, phần cuống hơi lún xuống thịt.
  • Xoài ngon sẽ có da căng, không sần sùi và những vết thâm tím li ti. Quả xoài tươi và không chất bảo quản có cuống thơm ngọt đậm, có tinh dầu.
  • Không nên chọn xoài quá mềm hoặc quá cứng. Xoài chín tự nhiên sẽ có độ cứng nhất định, cầm chắc tay, ấn vào không bị nát.

Vậy là các món sinh tố xoài thơm ngon đã hoàn thành rồi đấy! Hy vọng với 14 cách làm sinh tố xoài vô cùng đa dạng, phong phú sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự chọn lựa để làm ra những món sinh tố xoài ngon lành nha. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Sinh tố xoài,cách làm sinh tố xoài,sinh tố xoài,làm sinh tố xoài,cách làm sinh tố xoài ngon,cách làm sinh tố,xoài,cách làm sinh tố xoài,sinh tố xoài,làm sinh tố xoài,cách làm sinh tố xoài ngon,cách làm sinh tố,xoài,cách làm sinh tố xoài,sinh tố xoài,làm sinh tố xoài,cách làm sinh tố xoài ngon,cách làm sinh tố,xoài,