Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Có thể nói, Bỉ là một thiên đường của những loại socola hảo hạng được nhiều người yêu thích. Cùng tham khảo ngay 10 thương hiệu socola Bỉ nổi tiếng nhé!

Socola Bỉ được biết đến là một trong những loại socola thượng hạng và thơm ngon nhất trên thế giới. Với lịch sử lâu đời và truyền thống chế biến tinh tế, các thương hiệu socola Bỉ đã đạt được danh tiếng và lòng tin từ người yêu socola khắp nơi. Hãy cùng HAY ĂN khám phá 10 thương hiệu socola Bỉ nức tiếng ngay nhé!

1 Godiva

GodivaGodiva

Từ một xưởng sản xuất chocolate thủ công tại Brussels vào năm 1926, Godiva đã trở thành biểu tượng của sự sang trọng và danh tiếng trên toàn cầu. Tên của loại chocolate này lấy cảm hứng từ huyền thoại về công nương Godiva của Anh.

Godiva - vợ của bá tước Leofric xứ Mercia, người đã từng cưỡi ngựa trần truồng qua các con phố của thị trấn Coventry để đòi chồng giảm thuế cho người dân nơi đây. Loại socola này có kết cấu mềm mịn cùng hương vị tuyệt vời nên được rất nhiều người yêu thích.

2 Pierre Marcolini

Pierre MarcoliniPierre Marcolini

Với danh tiếng là một trong những nhãn hiệu chocolate nổi tiếng và xa xỉ nhất của Bỉ, Pierre Marcolini luôn tin rằng việc thưởng thức một viên chocolate tuyệt vời cũng như nếm một ly rượu vang cao cấp.

Tại Pierre Marcolini, nguồn gốc của hạt cacao đóng vai trò quan trọng trong quá trình tạo ra chocolate. Chúng được mua trực tiếp từ những nhà sản xuất hạt cacao chất lượng cao, chưa qua chế biến, và sau đó được chế biến thành chocolate tinh tế trong xưởng sản xuất riêng của hãng.

3 Belvas

BelvasBelvas

Belvas là một trong những thương hiệu chocolate hữu cơ hàng đầu ở Bắc Âu, và được người dùng đánh giá cao vì không chứa glutenđường. Logo của Belvas là hình ảnh hai bàn tay nắm chặt nhau, tượng trưng cho sự hợp tác giữa miền Bắc và miền Nam của Bỉ. Tên "Belvas" được hình thành từ việc kết hợp từ "Bel", viết tắt của Belgium (Bỉ), và "vas", có nghĩa là tốt cho miền Nam.

4 Neuhaus

NeuhausNeuhaus

Vào thế kỷ 19, Jean Neuhaus, một nhà bào chế thuốc ở Brussels, Bỉ, đã sử dụng chocolate để bọc ngoài các viên thuốc nhằm che giấu mùi vị khó chịu của chúng. Vào năm 1912, Jean Neuhaus Jr. là cháu trai của ông đã tiếp tục phát triển ý tưởng bằng cách sáng tạo ra praline. Praline sau đó trở thành một trong những loại chocolate phổ biến nhất, có vỏ cứng bên ngoài và nhân mềm mịn bên trong, thơm ngon và hấp dẫn.

5 Cote d'Or

Cote d'OrCote d'Or

Cote d'Or, một thương hiệu chocolate được đăng ký vào năm 1883, mang nguồn cảm hứng từ Ghana - quốc gia cung cấp chính hạt cacao cho công ty. Với biểu tượng chú voi đặc trưng, Cote d'Or đã tạo nên ấn tượng mạnh với khách hàng trên toàn thế giới. Thương hiệu nổi tiếng này nổi bật với chất lượng tuyệt vời của các loại chocolate tiện lợi như Chokotoff, 86% Noir Brut, Les Bouchées,...

6 Zaabar

ZaabarZaabar

Chocolate Zaabar của Bỉ đã trở nên nổi tiếng quốc tế nhờ hương thơm quyến rũ và sự kết hợp các nguyên liệu tốt nhất để tạo ra những sản phẩm độc đáo. Với sự pha trộn tinh tế của các loại gia vị, hoa, thảo mộc và trái cây độc đáo, Zaabar mang đến những trải nghiệm hương vị tinh tế và độc đáo trong thế giới chocolate.

7 Wittamer

WittamerWittamer

Vào gần một thế kỷ trước, gia đình Wittamer đã khởi đầu một "tiệm bánh hiện đại" tại Sablon, Brussels. Sự táo bạo và sáng tạo của họ đã thu hút sự ca ngợi và lòng tin yêu từ khách hàng. Năm 1999, Wittamer đã thiết kế và sản xuất chiếc bánh cưới cho vua Philippe và nữ hoàng Mathilde của Bỉ. Từ đó, Wittamer tiếp tục khám phá và sáng tạo, mang đến những hương vị độc đáo và táo bạo cho người yêu chocolate trên toàn thế giới.

8 Leonidas

LeonidasLeonidas

Trong hơn 100 năm, Leonidas đã tự hào giới thiệu đến thế giới nhiều loại chocolate hảo hạng, đặc trưng bởi sự tỉ mỉ trong quá trình chế biến. Với hơn 100 cửa hàng trên khắp thế giới, Leonidas đã trở thành một biểu tượng của chất lượng và hương vị tuyệt vời.

Đặc biệt, lớp vỏ chocolate của Leonidas làm từ bơ cacao nguyên chất và sử dụng 100% thành phần tự nhiên, đánh dấu sự đổi mới và tôn trọng đối với nguyên liệu chất lượng cao.

9 Mary

MaryMary

Năm 1919, Mary Delluc đã mở cửa hàng chocolate đầu tiên của mình tại Brussels. Với công thức tinh tế, cô đã tạo ra những loại chocolate chất lượng tuyệt vời, chứng tỏ khả năng độc đáo của mình trong ngành này. Mary Delluc là người phụ nữ tiên phong trong lĩnh vực chocolate ở Bỉ, và cô đã thay đổi cách nhìn của mọi người về món ăn này.

Sự tài năng của cô đã được công nhận, khi vào năm 1942, chocolate Mary được vua Leopold II trao tặng danh hiệu Belgian Royal Warrant của Hoàng gia Bỉ, là một sự kiện đáng tự hào cho công việc của Mary Delluc.

10 Galler

GallerGaller

Jean Galler - một nhà sản xuất chocolate đến từ Liege, Bỉ, ông đã có cơ hội chế biến món ngọt cho Hoàng gia. Vào những năm 1930 ông bắt đầu sự nghiệp tại cửa hàng bánh kẹo của ông nội.

Từ khi còn 16 tuổi, Jean Galler đã bắt đầu thử nghiệm và sáng tạo những loại chocolate mới. Vào tuổi 21, ông đã thực hiện ước mơ của mình bằng việc mở một cửa hàng chocolate tại Liege. Từ đó, Jean Galler đã trở thành một trong những tên tuổi nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực chocolate của Bỉ.

Từ hương vị truyền thống đến sự sáng tạo đột phá, socola Bỉ đã chinh phục vị giác của hàng triệu người trên toàn cầu. Hãy dành thời gian để khám phá và thưởng thức những viên socola tuyệt vời từ những thương hiệu danh tiếng này - một trải nghiệm không thể bỏ qua đối với những tín đồ của socola.

Có thể bạn quan tâm:

Mua socola chất lượng tại HAY ĂN để thưởng thức nhé:

HAY ĂN

Từ khóa: ,