Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt kho tộ

Cách làm thịt kho tộ thơm ngon đậm vị ăn cực bắt cơm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vào những ngày mưa mà có chén cơm nóng cùng thịt kho tộ thì còn gì bằng. Đặc biệt, nếu được nấu bằng nồi đất, hương vị món kho này sẽ càng thêm thơm ngon và đậm vị. Cùng vào bếp với HAY ĂN khám phá ngay cách làm thịt kho tộ thơm ngon cực nhanh và dễ nhé!

Nguyên liệu làm Thịt kho tộ

Thịt heo Nước mắm Dầu ăn Dầu điều Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ tiêu xay)

Cách chọn thịt heo tươi ngon

  • Nên chọn những miếng thịt heo có màu hồng hoặc đỏ nhạt, phần mỡ có màu trắng hơi ngà ngà. Tránh chọn thịt có màu quá sẫm hoặc quá nhợt nhạt, vì sẽ dễ trúng phải thịt lâu ngày.
  • Thịt heo tươi sẽ có mùi đặc trưng của thịt, không hôi tanh, không gây khó chịu. Những miếng thịt có mùi lạ hoặc mùi ôi thiu là đã bị hỏng hoặc không được bảo quản đúng cách.
  • Để biết thịt tươi hay không, bạn hãy ấn thử vào miếng thịt và nếu sau khi rút tay về mà thịt trở lại hình dáng ban đầu thì là thịt tươi ngon.
  • Không nên mua những miếng thịt có mỡ và nạc tách rời hoặc có chảy dịch vàng vì thịt này đã bị ươn.

Nguyên liệu làm thọt kho tộ

Cách chế biến Thịt kho tộ

  • Sơ chế và ướp thịt

    Đầu tiên, bạn cần rửa sạch thịt heo, sau đó thái kiểu hạt lựu dài thành từng cục nhỏ.

    Kế đến, bạn ướp thịt với gia vị gồm 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều và ướp trong khoảng thời gian tầm 20 phút bằng nồi đất.

  • Kho thịt

    Bạn cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh dầu điều vào nồi thịt rồi trộn đều lên. Sau đó, bạn bắc nồi thịt lên bếp rồi bật lửa ở mức vừa phải.

    Đợi đến khi nồi thịt bắt đầu sôi thì bạn đảo đều để thịt được thấm gia vị rồi đậy nắp nồi lại, tiếp tục kho ở mức lửa nhỏ trong khoảng 10 phút.

    Đến khi thịt đã chín, bạn tiếp tục cho vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê đường, đảo đều rồi tiếp tục rim ở lửa riu riu.

    Khi nước trong nồi sền sệt, ngã sang màu vàng nâu thì bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn rắc một ít hạt tiêu xay lên thịt để tăng phần hấp dẫn và thơm hơn.

  • Thành phẩm

    Vậy là sau ít phút chế biến, chúng ta đã có ngay nồi thịt kho vô cùng thơm ngon. Nồi thịt màu vàng nâu cánh gián cực thu hút và bắt mắt.

    Ngay từ miếng thịt đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm dai của thịt cùng hương vị đậm đà từ nước sốt sền sệt. Ăn với cơm nóng thì thơm ngon còn gì bằng.

Thông tin sản phẩm

  • Nồi Donghwa với dung tích 0.4 - 3.1 lít, phù hợp nấu ăn cho gia đình 3 - 4 người. Với chiếc nồi này, bạn có thể dùng để nấu cơm, canh, cháo, soup, lẩu,... vô cùng tiện lợi mà vẫn đảm bảo được hương vị thơm ngon.
  • Nồi được thiết kế sang trọng, nồi dày, thành cao, dùng được cho cả trên bếp hoặc trên bàn ăn và bàn tiệc.
  • Nồi đang được bán mới mức giá 98.000 - 328.000 đồng (giá cập nhật tháng 5/2022).

Thông tin sản phẩm

Trên đây là chi tiết cách làm thịt kho tộ thơm ngon, cực đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Hy vọng mọi người sẽ trổ tài thành công với món ăn này nhé!

Từ khóa: Thịt ba rọi kho,thịt ba rọi khô tộ,cách nấu thịt kho tộ ngon,thịt kho ngon,chế biến thịt kho ngon,thịt kho nồi đất,thịt ba rọi khô tộ,cách nấu thịt kho tộ ngon,thịt kho ngon,chế biến thịt kho ngon,thịt kho nồi đất,thịt kho tộ, cách làm thịt kho tộ, cách nấu thịt kho tộ, thịt kho tộ ngon, cách làm thịt kho tộ ngon,