Hưỡng dẫn nấu ăn
10 mẹo nướng bánh ai cũng nên biết để nướng bánh thành công dễ dàng
Có phải bạn đang chán nản vì dù đã cố gắng hết sức thì vẫn chưa nướng được những chiếc bánh ưng ý? Đừng vội bỏ cuộc mà hãy tham khảo các mẹo vặt sau đây nhé!
1. Xử lý đường nâu bị vón cục
Đường nâu để lâu ngày rất dễ bị cứng, vón cục. Bạn hãy xử lý bằng cách thấm ướt 1 miếng vải, trải ra đĩa rồi múc đường lên trên. Cho đĩa vào quay trong lò vi sóng khoảng 20 giây là được. Hoặc bạn có thể cho đĩa vào lò nướng ở 150 độ C trong 5 phút.
2. Tự làm bột yến mạch không có gluten
Nếu cơ thể bạn mẫn cảm với gluten, hay đơn giản chỉ là muốn theo chế độ ăn uống gluten free để tốt cho sức khỏe, thì hãy thử nướng bánh với bột yến mạch tự làm theo cách sau nhé. Ta sẽ cần có 3 chén yến mạch không gluten để xay được khoảng 2 chén rưỡi bột.
Chỉ cần đổ yến mạch vào máy xay sinh tố, xay đến khi nhuyễn là được. Bạn xay được khoảng 1 phút thì dừng máy để cạo bột dính trên thành bình xuống. Xay trong 5, 6 phút là có ngay bột yến mạch mềm mịn, sẵn sàng để bạn dùng làm nguyên liệu nướng bánh. Bột bảo quản được khoảng 3 tháng trong hộp kín khí.
3. Dùng đồ bào để “giải cứu” bánh khét
Đừng vội bỏ đi những chiếc bánh quy, bánh muffin hơi khét, bạn chỉ cần dùng đồ bào bào bỏ lớp vỏ cháy xém là có thể ăn được rồi. Ngoài ra, bạn còn có thể bào cây bơ được đông lạnh trong tủ lạnh khi chế biến món ăn.
4. Làm chín chuối
Nếu bạn muốn làm bánh chuối mà lại không có chuối chín thì phải làm sao? Chỉ cần cho chuối vào lò nướng ở 150 độ C trong 40 phút, hoặc đến khi lớp vỏ chuyển màu đen bóng là được.
Nhớ trải giấy nến lên vỉ nướng để nước chuối không chảy ra vỉ nhé! Bạn để chuối nguội trong 30 phút sau khi ra khỏi lò, hoặc bỏ vào tủ lạnh cho nhanh, là đã có thể dùng để nướng bánh ngay.
6. Kem marshmallow
Trong 5 phút cuối của quá trình nướng bánh cupcake, bạn cho những viên kẹo dẻo marshmallow lên từng chiếc bánh rồi bỏ bánh trở lại vào lò nướng. Kẹo marshmallow sẽ chảy ra tạo lớp kem trên mặt bánh.
7. Làm bánh với Coca Cola
Bạn chỉ cần 1 hộp bột bánh sô cô la trộn sẵn, 1 qua trứng với 1 lon Coca Cola là có thể nướng được bánh rồi! Đầu tiên, làm nóng lò nướng ở 150 độ C. Đổ bột bánh trộn sẵn, trứng và lon Coca vào tô, bật máy đánh trứng trộn cho đến khi bột đều và mịn.
Trải giấy nến ra khuôn bánh hình chữ nhật rồi đổ bột vào khuôn. Nướng trong 35 phút, để nguội trước khi cắt bánh.
8. Nướng bánh mì với kem chảy
Bạn có thể ứng dụng công thức này với bất cứ hương kem nào. Cho 2 viên kem vào tô, quay trong lò vi sóng khoảng 15 giây.
Đổ kem chảy vào trộn với 1 chén rưỡi bột trộn sẵn rồi đổ vào khuôn bánh mì, nướng ở 180 độ C trong 45 phút là được ổ bánh mì thơm ngon.
9. Đập bánh
Với bánh bông lan, bạn cần đập đập khuôn bánh vài lần trước khi cho vào lò nướng để bọt khí bay ra hết, bánh sẽ không bị rỗ. Với bánh quy, sau khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn đập đập khuôn bánh để bánh xẹp xuống nhanh hơn.
10. Chia sẵn bột bánh quy
Sau khi trộn xong bột bánh quy, bạn chia chúng thành các phần bằng nhau vào khuôn đá rồi bỏ đông trong ngăn đá tủ lạnh. Khi cần, bạn chỉ việc lấy chúng ra cho vào lò nướng là xong.
Hi vọng các mẹo nướng bánh kể trên đã giúp các bà nội trợ có thể ý tưởng chế biến món ăn. Mời bạn tiếp tục đón đọc các mẹo vặt khác trên HAY ĂN nhé!
Từ khóa: 10 mẹo nướng bánh,gia dụng,lò vi sóng,lò nướng,mẹo nướng bánh,mẹo vào bếp,gia dụng,lò vi sóng,lò nướng,mẹo nướng bánh,mẹo vào bếp,gia dụng,lò vi sóng,lò nướng,mẹo nướng bánh,mẹo vào bếp,